Truy cập nội dung luôn

Thông tư quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế

21-11-2017

Thông tư 17/2016/TT-BYT quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế

Nghị định quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

17-11-2017

Nghị định số 67/2016/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

Nghị định quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

17-11-2017

Nghị định số 09/2016/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Thông tư Quy định về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định đối với thuốc lá

15-11-2017

Thông tư số 49/2015/TT-BYT Quy định về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định đối với thuốc lá

Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú tại các trường học

15-11-2017

Ngày 15/11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên phối hợp Sở giáo dục và Đào tạo kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hình ảnh cách phân biệt rau củ Đà Lạt và Trung Quốc

13-11-2017

Tình trạng người tiêu dùng mua phải rau củ Trung Quốc đang diễn ra ngày một nhiều. Dưới đây là những hình ảnh giúp bạn phân biệt những loại rau củ trái mùa quen thuộc hay bị "gán mác" Đà Lạt này.

Thông tư ban hành quy chuẩn quốc gia về hương liệu thực phẩm - Các chất tạo hương vani

13-11-2017

Thông tư số 46/2015/TT-BYT ban hành quy chuẩn quốc gia về hương liệu thực phẩm - Các chất tạo hương vani

Thông tư ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất hỗ trợ chế biến thực phẩm - Dung môi

13-11-2017

Thông tư số 47/2015/TT-BYT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất hỗ trợ chế biến thực phẩm - Dung môi

Kế hoạch triển khai hoạt động kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tháng 8/2017

12-11-2017

Kế hoạch số 183/KH-ATTP ngày 19 tháng 7 năm 2017 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm về triển khai hoạt động kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tháng 8/2017

Thông tư số 44/2015/TT-BYT ban hành danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm

12-11-2017

Thông tư số 44/2015/TT-BYT ban hành danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm

Thông tư quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

12-11-2017

Thông tư số 48/2015/TT-BYT quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

Những bức ảnh gây tranh cãi về an toàn thực phẩm ở Việt Nam

12-11-2017

Rất nhiều hình ảnh được ngẫu nhiên ghi lại đã gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam vì những mánh khóe và độc chiêu kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm.

Ban hành Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

11-11-2017

Ngày 14/11/2016 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tăng cường bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

11-11-2017

Trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại nhà hàng, khách sạn làm nhiều người mắc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân và gây hoang mang trong dư luận xã hội, đặc biệt là tại các địa phương thu hút nhiều khách du lịch.

Đề xuất xây dựng TCVN về phương pháp thử trong lĩnh vực ATTP giai đoạn 2016-2020

10-11-2017

Thực hiến ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tê về việc lập kế hoạch xây dựng TCVN về phương pháp thử lĩnh vực ATTP giai đoạn 2016-2020, căn cứ năng lực của Viện, cục ATTP đã có công văn số 3752/ATTP-KN ngày 13/06/2016 về việc đề xuất xây dựng TCVN về phương pháp thử trong lĩnh vực ATTP giai đoạn 2016-2020 (mẫu danh mục đề xuất đính kèm).

Ban hành Nghi định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện SX, KD thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

10-11-2017

Ngày 1/7/2016 Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghi định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

10-11-2017

Ngày 14/07/2016 Bộ Y tế đã ký ban hành Kế hoạch số 693/KH-BYT về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Chỉ thị 13/TTg).

Không để xảy ra dịch bệnh trong các trường học

10-11-2017

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa. Đây là thời điểm thuận lợi để các loại vi rút, vi khuẩn phát triển, dẫn đến dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, thủy đậu, tay chân miệng, sốt xuất huyết… Trước tình hình trên, huyện Phú Lương đang tích cực chỉ đạo các trường học trên địa bàn chủ động phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Cận cảnh 4 loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam, người dân cần tránh xa

10-11-2017

Thống kê tại Việt Nam có khoảng 50 - 100 loài nấm độc khác nhau. Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỉ lệ tử vong lại rất cao.