Truy cập nội dung luôn

“Thắp sáng ước mơ” về nhà ở cho hộ nghèo

26-11-2021

Chiều 26-11, tại Nhà văn hóa xóm Khe Rịa, xã Vũ Chấn (huyện Võ Nhai), Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đài Phát tranh - Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà Đại đoàn kết.

“Đầu tầu” ở những xóm nghèo

24-11-2021

Nhiều xóm đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được biết đến là những nơi có nhiều “cái nhất”: Xa trung tâm xã nhất, có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhất, nhiều hộ nghèo nhất... Nhưng mấy năm trở lại đây, bà con vẫn sẵn sàng hiến hàng nghìn mét vuông đất, đóng góp tiền để làm những công trình công ích. Để có được kết quả trên, ngoài sự đồng lòng của Nhân dân thì có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ trưởng xóm.

“Đòn bẩy” giúp người dân thoát nghèo

24-11-2021

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến phát triển kinh tế - xã hội, T.X Phổ Yên vẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách của Trung ương, địa phương, giúp hàng trăm hộ dân vượt khó, ổn định cuộc sống; giảm nhanh số hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2022, bắt đầu “phủ” vắc-xin COVID-19 cho trẻ em Thái Nguyên

23-11-2021

Hơn 1 tháng qua, độ “phủ” vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng lên từng ngày. Đến nay, Thái Nguyên đang gần cán mốc 80% số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, để chung sống an toàn với dịch bệnh thì việc cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được “tiếp cận” vắc-xin, nhất là trong thời điểm giữa năm học như hiện nay, là mối quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh. Để hiểu rõ hơn về lộ trình tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế.

Tạo môi trường an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông

23-11-2021

(Chinhphu.vn) - Nâng cao năng lực, nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong ngành GTVT, người tham gia giao thông, các tổ chức, cá nhân liên quan về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn và đuối nước ở trẻ em; tạo môi trường an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông. Từng bước hạn chế tình trạng trẻ em bị thương hoặc tử vong do tai nạn giao thông và đuối nước gây ra.

Thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19

18-11-2021

Ngày 18/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 tại xã Na Mao, huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Tham gia Đoàn có lãnh đạo UBND huyện Đại Từ và xã Na Mao.

Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

15-11-2021

Ngày 04/11, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 15/2021/NQ-HĐND về việc Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Giảm nghèo không phải cuộc đua thành tích

15-11-2021

Quyết liệt vào cuộc, không chạy theo thành tích, các nguồn vốn của Nhà nước và Nhân dân đều được huy động. Tất cả tạo thành sức mạnh tổng hợp, từng bước đưa Võ Nhai vượt qua khó nghèo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện… Để tìm hiểu rõ hơn về những kết quả giảm nghèo ở địa phương vùng cao này, phóng viên Báo Thái Nguyên đã phỏng vấn đồng chí Bùi Thị Sen, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai.

Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

13-11-2021

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 (Từ ngày 15/11 đến ngày 15/12) với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”., Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn triển khai các nội dung.

Phú Thượng nỗ lực giảm nghèo bền vững

13-11-2021

Từng là địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, đến nay, xã Phú Thượng trở thành một trong những điểm sáng trong công tác giảm nghèo của huyện Võ Nhai. Năm 2016, xã có 141 hộ nghèo, chiếm 11,6%, đến tháng 10-2021 giảm xuống còn 10 hộ. Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực rất lớn cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân địa phương.

Đôn đốc triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2021

11-11-2021

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Cơ quan Thường trực của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đơn vị Trung ương, địa phương trên địa bàn và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã triển khai một số nội dung.

Hướng về người nghèo

08-11-2021

Năm 2021 chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc và Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần. Theo kế hoạch, đầu năm 2022 tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”. Đây là năm thứ tư liên tiếp, các hoạt động ý nghĩa hướng về người nghèo dịp Tết được tỉnh quan tâm triển khai, thu hút sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội.

Sẻ chia với người nghèo

08-11-2021

Với tinh thần chung tay cùng các cấp chính quyền trong việc xóa nhà tạm, giảm nghèo bền vững, thời gian qua, các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hình thức giúp đỡ phù hợp, thiết thực, tạo động lực cho người nghèo vươn lên.

Tặng quà cho trẻ em trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam

05-11-2021

Ngày 05/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đến thăm hỏi và tặng quà 79 trẻ em là công dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương đang được cách ly y tế trong khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng của tỉnh.

Thái Nguyên: 78 lao động tự do được nhận hỗ trợ từ gói 26 nghìn tỷ đồng của Chính phủ

04-11-2021

Mới đây, 78 người thuộc diện lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 (gói hỗ trợ trị giá hơn 26 nghìn tỷ đồng) của Chính phủ.

Trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho hộ nghèo

03-11-2021

Ủy ban MTTQ T.P Thái Nguyên vừa phối hợp với UBND phường Thịnh Đán tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đức Thành, ở tổ dân phố số 9.

Đề xuất điều chỉnh nâng mức trợ cấp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khó khăn khác

02-11-2021

Tại Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV xem xét, thảo luận, cho ý kiến về 16 nội dung do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan Tư pháp trình. Trong đó, có Tờ trình Dự thảo Nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đề xuất Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

02-11-2021

(Chinhphu.vn) - Bộ TT&TT vừa công bố lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Tại sao trẻ em cần được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19?

01-11-2021

Tạp chí Times ngày 30/10 đã cho đăng bài viết về vấn đề tiêm phòng đối với trẻ em của Tiến sĩ Ashih k. Jha - Hiệu trưởng Trường Đại học Y cộng đồng thuộc Đại học Brown - ngay sau khi giới chức Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp với vaccine dành cho trẻ nhỏ. Nội dung có một số điểm đáng chú ý sau.

Hai cụ cao tuổi viết đơn xin thoát nghèo

01-11-2021

Nếu như ở đâu đó vẫn còn tình trạng “xin được nghèo” hoặc không muốn thoát nghèo vì muốn nhận được những chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo, thì câu chuyện của 2 cụ ở cái tuổi “xưa nay hiếm” tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo ở xã Phú Tiến, huyện Định Hóa là hành động đẹp thật đáng trân trọng và nể phục.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 98 kết quả.