Truy cập nội dung luôn

Google “thẳng tay” phát lệnh hạn chế Huawei sử dụng hệ điều hành Android

21-05-2019

Google vừa phát thông báo đã ngừng hợp tác kinh doanh với Huawei. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, gây ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng người dùng điện thoại Huawei trên toàn cầu.

Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên

17-05-2019

Là một trong những vùng sản xuất chè lớn của cả nước, với diện tích gần 22 nghìn ha, chất lượng, thương hiệu đã được khẳng định, tỉnh Thái Nguyên xác định chè là cây trồng chủ lực để nông dân phát triển kinh tế, làm giàu. Tuy nhiên, địa phương cần có những giải pháp quyết liệt, người dân cần thay đổi nhận thức, cách làm để khai thác dư địa phát triển chè còn rất lớn.

Dự thảo đề án Chuyển đổi số quốc gia

17-05-2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Chuyển đổi số quốc gia” nhằm thực hiện chuyển đổi bứt phá để hướng tới một Việt Nam số (Digital Việt Nam), trong đó tận dụng đầy đủ sự tiến bộ, sáng tạo của công nghệ số để phát triển kinh tế - xã hội đất nước ổn định, thịnh vượng và bền vững.

Mặt trăng đang dần co lại

15-05-2019

(Chinhphu.vn) - Mặt Trăng đang dần co lại, tạo ra những nếp gấp trên bề mặt và những trận động đất.

Trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa cho 4 công trình xuất sắc

14-05-2019

(Chinhphu.vn) – Ngày 17/5, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam sẽ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa cho 4 công trình xuất sắc nhất về khoa học tự nhiên. Các công trình này được lựa chọn trong số 23 công trình lọt vào vòng xét chọn của Hội đồng Khoa học chuyên ngành.

Thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam

10-05-2019

NDĐT - Ngày 10-5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G tại Việt Nam.

Hệ thống SHTT cần đặt trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia

10-05-2019

(Chinhphu.vn) – Hệ thống Sở hữu trí tuệ (SHTT) phải được đặt trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, tạo động lực để tăng cường đổi mới sáng tạo, thúc đẩy việc ứng dụng tri thức để tạo ra sản phẩm, dịch vụ cho xã hội.

Nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng để nghiên cứu khoa học

08-05-2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định việc nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) đã qua sử dụng cấm nhập khẩu để nghiên cứu khoa học và thực hiện hoạt động gia công sửa chữa cho thương nhân nước ngoài.

Khai trương, cung cấp dịch vụ IPv6 trong các cơ quan nhà nước

07-05-2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 6/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo Ngày IPv6 năm 2019 với chủ đề “Khai trương, chuyển đổi, cung cấp dịch vụ IPv6 trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số”.

Chủ động dự báo, cảnh báo thiên tai

06-05-2019

Do ảnh hưởng của gió mùa và sự phức tạp về địa hình, cho nên Việt Nam thường chịu tác động mạnh về thời tiết như bão, lụt, hạn hán... Để chủ động dự báo, cảnh báo thiên tai, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) đã xây dựng được mạng lưới trạm quan trắc khí tượng thủy văn (KTTV) rộng khắp trên cả nước, qua đó góp phần làm giảm các thiệt hại do thiên tai gây ra hằng năm.

Cuộc thi quản lý vận hành hệ thống điện TNG năm 2019

05-05-2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế lao động và 40 năm ngày thành lập, sáng 5/5, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG đã tổ chức cuộc thi “ Quản lý vận hành hệ thống điện TNG năm 2019”.

NASA cảnh báo thiên thạch có thể phá hủy 1 quốc gia châu Âu trong nháy mắt

03-05-2019

VOV.VN - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa đưa ra lời cảnh báo, một thiên thạch có thể phá hủy toàn bộ 1 tiểu bang của Hoa Kỳ hoặc 1 quốc gia ở châu Âu.

Nhà mạng thứ 2 được cấp phép 5G

26-04-2019

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Sinh viên Việt chế tạo dung dịch giữ nông sản tươi hơn 10 ngày

23-04-2019

(Chinhphu.vn) - Nghiên cứu được đánh giá cao trong bối cảnh nông sản Việt Nam bị thất thoát nhiều sau thu hoạch và các chất bảo quản hóa học có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Bảo quản vaccine bằng công nghệ hiện đại

19-04-2019

(Chinhphu.vn) - 6 tỉnh gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái sẽ được tài trợ các thiết bị sử dụng công nghệ sáng tạo trong đóng gói, bảo quản lạnh và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển vaccine.

Vì sao nên chuyển mạng giữ số sang Viettel?

17-04-2019

Vùng phủ sóng rộng nhất (đặc biệt là 4G), cộng đồng người dùng lớn nhất ở Việt Nam (gần 70 triệu), đi đầu về công nghệ 5G và đem đến trải nghiệm dịch vụ số đặc biệt… Viettel là đích đến xứng đáng nhất trong cuộc đua chuyển mạng giữ số.

Em bé sinh ra từ ADN của 3 người

17-04-2019

(Chinhphu.vn) - Bất chấp những tranh cãi về đạo đức liên quan đến kỹ thuật thụ thai, các bác sĩ Hy Lạp và Tây Ban Nha đã tạo ra một em bé đầu tiên trên thế giới có 3 bố mẹ.

Lần đầu tiên tạo ra trái tim cấy ghép trên người bằng công nghệ 3D

17-04-2019

(Chinhphu.vn) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về Chính phủ điện tử

16-04-2019

(Chinhphu.vn) – Làm việc với Đoàn công tác của Bờ Biển Ngà về kinh nghiệm chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết là nước có kinh nghiệm đi trước, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ và đón Bờ Biển Ngà sang thăm và học hỏi các lĩnh vực bạn quan tâm.

Các nhà khoa học công bố bức ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ

12-04-2019

NDĐT - Các nhà thiên văn học vừa công bố hình ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ. Sự kiện đột phá này giúp củng cố sự hiểu biết của con người về vật chất bí hiểm nhất trong vũ trụ này.