Truy cập nội dung luôn

Trên 91.000 hộ dân ứng dụng cơ giới hóa trong chế biến chè

08-03-2021

Hết năm 2020, sản lượng chè qua chế biến của toàn tỉnh đạt khoảng gần 49.000 tấn, trong đó, sản phẩm chè xanh, chè xanh chất lượng cao đạt trên 39.100 tấn, chiếm 80% tổng sản lượng. Đáng chú ý là hiện nay, khoảng 91.000 hộ dân chế biến chè xanh, chè xanh chất lượng cao đã ứng dụng cơ giới hóa các khâu sao, vò chè.

Thúc đẩy sản xuất chè an toàn theo hướng hữu cơ

31-10-2020

Đó là chủ đề Diễn đàn do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp - PTNT Thái Nguyên tổ chức ngày 30-10 tại T.P Thái Nguyên. Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp - PTNT 5 tỉnh: Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và Phú Thọ. Thông qua Diễn đàn nhằm đánh giá hiện trạng sản xuất, tiêu thụ chè trên cả nước thời gian qua; đồng thời đề xuất những định hướng và giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu chè trong thời gian tới.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm chè gắn với tiêu chí OCOP

17-10-2020

Với gần 2.000ha chè, mỗi năm vùng chè đặc sản Tân Cương (T.P Thái Nguyên) sản xuất khoảng 10.000 tấn chè khô các loại. Ngoài việc tổ chức sản xuất theo chuỗi, đảm bảo sản phẩm sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, hiện nay các HTX, làng nghề chè nơi đây đang hướng tới xây dựng thương hiệu chè đạt các tiêu chí OCOP.

Đưa thương hiệu chè Phổ Yên đến với người tiêu dùng

30-09-2020

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm trà chất lượng, góp phần đưa thương hiệu chè Phổ Yên đến với người tiêu dùng, Công ty CP Trà Việt Thái, xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên) đã tổ chức tốt chuỗi sản xuất từ trồng, thu hoạch, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm.

Sản xuất chè hữu cơ, hướng đi tất yếu

13-12-2018

“Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên hiện có xấp xỉ 160 nghìn hội viên, hơn một nửa trong số đó tham gia sản xuất chè. Vì thế, những thăng trầm của ngành chè đều có ảnh hưởng lớn đến đời sống của những người nông dân. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên xung quanh vấn đề này”

Làm chè truyền thống cũng phải học kỹ thuật mới

18-10-2018

Với kinh nghiệm của gia đình nhiều thế hệ gắn bó với sản xuất, kinh doanh chè, bác Trần Văn Ngữ, 61 tuổi, xóm Liên Hồng 8 đã tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm bón, chế biến chè. Vườn chè của gia đình bác Ngữ được trao giải Nhất "Vườn chè đẹp" tại Lễ hội vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất năm 2017 huyện Phú Lương.

"Buôn chè" thời 4.0

15-10-2018

Một vài năm gần đây, việc cán bộ, công chức các sở, ngành của tỉnh chào bán sản phẩm chè mang "thương hiệu" riêng của gia đình trên trang mạng, phổ biến là trên facebook cá nhân đã trở nên quen thuộc. Đây có thể coi là một cuộc cạnh tranh khá gay cấn với hàng chục, hàng trăm nhãn hiệu nổi tiếng của hàng chục vùng chè tại các địa phương trong tỉnh.

Trà Thái trên đất Tây Đô

11-10-2018

Giữa cái ồn ào náo nhiệt của thành phố Cần Thơ về đêm, tôi có cơ hội chuyện trò với một người tài xế xe điện khi anh đưa đoàn chúng tôi đi dạo quanh thành phố. Cần Thơ là thành phố lớn nhất miền Tây Nam Bộ, nằm ở trung tâm đồng bằng Sông Cửu Long, vốn được mệnh danh là vùng đất Tây Đô từ hơn 100 năm trước. Cần Thơ được ví là “Vùng đất lành” bởi nơi đây ít thiên tai, bão lũ, được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều sản vật...

Vai trò của hợp tác xã trong việc nâng cao giá trị sản phẩm trà

27-09-2018

Những năm gần đây, do được tăng cường đầu tư sản xuất, chế biến theo hướng nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm, chất lượng chè Thái Nguyên được nâng lên rõ rệt và khẳng định được vị thế trên thị trường; thể hiện ở sản lượng tiêu thụ, giá bán ổn định và tăng dần qua từng năm.

Tiệc Trà giao thương “Kết nối cung cầu”

13-10-2017

“Kết nối cung cầu” – là nội dung chủ điểm trong chương trình Tiệc Trà giao thương lần thứ 8 của Câu Lạc bộ Doanh nhân Xứ Trà Thái Nguyên diễn ra sáng 10-6 tại T.P Thái Nguyên với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và trên 40 hội viên của Câu lạc bộ.

Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 – Tiềm năng đầu tư của tỉnh Thái Nguyên

13-10-2017

Chiều 11/8, Câu lạc bộ Doanh nhân Xứ Trà và Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên) phối hợp tổ chức Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh và gần 10 Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh lân cận.

Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 - Tiềm năng đầu tư của tỉnh Thái Nguyên

12-08-2017

Chiều 11/8, Câu lạc bộ Doanh nhân Xứ Trà và Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên) phối hợp tổ chức Tiệc Trà giao thương lần thứ 10 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh và gần 10 Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh lân cận.

ĐỘC ĐÁO NHỮNG PHIÊN CHỢ TRÀ THÁI NGUYÊN

01-12-2016

Thái Nguyên quả không hổ danh là xứ “mở mắt thấy trà”. Trên địa bàn tỉnh có tới hàng chục chợ chuyên doanh, không chỉ là những chỗ mua bán trà mà còn là nơi để những người làm trà, yêu trà tụ họp thử trà và bình phẩm. Những người buôn trà sành điệu chọn trà ra sao? Con đường nâng chất lượng và mở rộng thị trường của trà Thái Nguyên như thế nào?