Truy cập nội dung luôn

Bộ Công Thương lý giải về thời điểm tăng giá điện

22-05-2019

(Chinhphu.vn) – Trong văn bản báo cáo lên Chính phủ và Quốc hội, Bộ Công Thương đã giải thích rõ về việc lựa chọn thời điểm tăng giá điện cũng như cách xây dựng biểu giá điện bậc thang mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang áp dụng hiện nay.

Lượng điện tiêu thụ vượt đỉnh, lập kỷ lục mới

20-05-2019

(Chinhphu.vn) – Mặc dù chưa phải nắng nóng đỉnh điểm nhưng những ngày giữa tháng 5 vừa qua sản lượng điện tiêu thụ đã thiết lập kỷ lục mới và vượt đỉnh của năm 2018, làm cho việc vận hành hệ thống điện quốc gia phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực.

Tạo khung pháp lý vững chắc cho khu vực kinh tế tư nhân

16-05-2019

Khu vực kinh tế tư nhân đã và đang trở thành “cỗ máy tạo việc làm” lớn trong nền kinh tế và để khu vực này có thể vươn tầm việc cần làm chính là tiếp tục bứt phá về cải cách thể chế.

Tư nhân làm dịch vụ công, tăng minh bạch để hạn chế tiêu cực

16-05-2019

(Chinhphu.vn) – Việc chuyển giao một phần dịch vụ công do Nhà nước quản lý sang khu vực tư nhân giúp chấm dứt tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi”. Tuy nhiên, vẫn phải kiểm soát hoạt động để đảm bảo luật chơi công bằng và chất lượng dịch vụ, thiếu minh bạch, tăng giá, độc quyền, “sân sau”…

Tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

15-05-2019

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, do Thủ tướng Chính phủ thành lập.

“Ðộng mạch chủ” của nguồn năng lượng đất nước

14-05-2019

Chính thức được đưa vào vận hành từ tháng 5-1994, trong suốt 25 năm qua, hệ thống điện 500 kV Bắc - Nam đã phát huy vai trò to lớn trong việc bảo đảm an ninh năng lượng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thời điểm hiện tại, mạch 3 của đường dây (ÐZ) đang được ngành điện gấp rút hoàn thiện, nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng cao của miền nam.

Từ 1/7, giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông tối đa 3,75 triệu đồng

09-05-2019

(Chinhphu.vn) - Đây là nội dung Bộ Giao thông vận tải quy định tại Thông tư 17/2019/TT-BGTVT về việc ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Hành trình đưa sữa Việt ra thế giới

08-05-2019

(Chinhphu.vn) - Việc đầu tư và kinh doanh thành công của Vinamilk tại New Zealand, Campuchia và hàng loạt thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Phi là một câu chuyện đầy thuyết phục cho ước muốn xây dựng và khẳng định vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường sữa thế giới của doanh nghiệp này.

Tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện

07-05-2019

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa có ý kiến về đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam

06-05-2019

(Chinhphu.vn) – Sáng 6/5, tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam (Nam Bộ), vùng kinh tế động lực đầu tàu của cả nước.

Liên kết để phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản

02-05-2019

“Đã gắn bó nhiều năm với sản xuất nông nghiệp, chúng tôi luôn trăn trở về việc nâng cao đời sống cho bà con. Đó cũng chính là động lực để chúng tôi liên kết với nhau thành lập hợp tác xã (HTX), rồi Liên hiệp HTX nông nghiệp với gần 90 thành viên ở huyện Phú Bình, Định Hóa và T.P Thái Nguyên…”. Ông Ngô Văn Hùng, Giám đốc Liên hiệp HTX nông nghiệp số 1 của tỉnh (viết tắt là Liên hiệp HTX), trụ sở ở xã Tân Hòa (Phú Bình) đã chia sẻ với chúng tôi như vậy về lý do thành lập Liên hiệp HTX.

Kim ngạch thương mại 4 tháng: Nhập khẩu tăng mạnh

02-05-2019

(Chinhphu.vn) – Kim ngạch thương mại 4 tháng đầu năm cho thấy một số mặt hàng nhập khẩu tăng mạnh khiến mức xuất siêu chỉ đạt 711 triệu USD so với mức 3,7 tỷ USD của cùng kỳ năm 2018.

Thủ tướng chỉ thị giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh

24-04-2019

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Nhiều thách thức đối với tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế thế giới bất định

22-04-2019

(Chinhphu.vn) – Tăng trưởng GDP quý I đạt 6,79%, thấp hơn so với quý I/2018 và kịch bản ban đầu của Chính phủ, song vẫn cao hơn cùng kỳ các năm 2009-2017. Việt Nam phải đối mặt với không ít thách thức trong các quý II đến quý IV để đạt mục tiêu cả năm 2019.

Phát triển HTX kiểu mới: Chính sách đã đầy đủ, cần làm ngay

17-04-2019

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, nhờ liên kết trong một khối là HTX kiểu mới, các hộ, xã viên cùng điều chỉnh lịch thời vụ, thực hiện một quy trình canh tác lúa và sử dụng một loại giống lúa chịu hạn tốt… không chỉ gia tăng lợi nhuận, mà còn giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu (BĐKH).

Nhà máy ô-tô Vinfast sẽ khánh thành sớm ba tháng so kế hoạch

16-04-2019

Ngày 16-4, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô-tô vào tháng 6-2019, sau 21 tháng thi công xây dựng (tốc độ kỷ lục trong ngành ô-tô thế giới), vượt kế hoạch ba tháng.

Du lịch vùng đặc sản chè Thái Nguyên

12-04-2019

NDĐT - Chè Tân Cương là đặc sản danh tiếng của tỉnh Thái Nguyên được hàng triệu người tiêu dùng ưa chuộng từ nhiều năm qua. Với địa hình đồi thấp trùng điệp, những đồi chè đẹp mắt, vùng đặc sản chè Tân Cương đang thu hút nhiều khách du lịch sinh thái, trải nghiệm. Tuy nhiên, người dân địa phương cần thay đổi nhận thức để thúc đẩy du lịch phát triển, qua đó góp phần nâng tầm chè Thái.

Vietnam Expo 2019 thu hút nhiều doanh nghiệp thiết kế, sáng tạo

11-04-2019

(Chinhphu.vn) - Vietnam Expo 2019 thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với 600 gian hàng. Triển lãm đã quảng bá các thương hiệu, sản phẩm có chất lượng và các mẫu mã thiết kế tốt, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao dịch và tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước.

Các gói thầu được áp dụng lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

10-04-2019

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm trong danh mục này.

Thái Nguyên tăng cường thu hút đầu tư

03-04-2019

Nhờ thu hút đầu tư, những năm gần đây, kinh tế tỉnh Thái Nguyên có bước phát triển vượt bậc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách tăng nhanh, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Với những kết quả đó, Thái Nguyên đang phấn đấu cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.