Truy cập nội dung luôn

Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Chiều ngày 29/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 tại Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh.

Tham gia đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở GDĐT, Sở LĐTBXH, Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên.

Đồng Chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh

Được thành lập từ năm 1995, Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh luôn làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các em học sinh khuyết tật. Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp nhận 289 học sinh khuyết tật khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ... được chia thành 19 lớp gồm (02 lớp Mầm non, 12 lớp Tiểu học, 05 lớp Trung học cơ sở). Ngoài học văn hóa, các em còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao giúp các em phát huy năng khiếu của mình; được học các nghề phù hợp với khả năng như may, thêu, tin học văn phòng, sau khi ra trường nhiều em đã tìm được việc làm và có thu nhập ổn định, tự lập trong cuộc sống.

Phát biểu với cô và trò nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò của trẻ em và việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục cho trẻ em, không chỉ là trách nhiệm của gia đình, nhà trường mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc chăm lo cho trẻ em, chính là chăm lo cho tương lai của đất nước, đặc biệt đối với những trẻ em khuyết tật, các cấp, các ngành phải tạo điều kiện và có sự quan tâm hơn nữa. Với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, đồng chí cũng tin tưởng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em bị thiệt thòi, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 1 chiếc tivi để hỗ trợ quá trình dạy và học; trao tặng 25 suất quà cho 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhiều phần quà ý nghĩa khác cho các em học sinh của nhà trường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên và mong muốn các em học sinh mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi, luôn là những người con hiếu thảo của cha mẹ và thầy cô.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm