Truy cập nội dung luôn

Biểu dương 95 điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015-2020

Ngày 25/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiên trong hoạt động nhân đạo lần thứ VII, giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy, các Ban của HĐND tỉnh; đại diện Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và 95 tập thể, cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015-2020.

 

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên luôn hoà chung với các phong trào thi đua do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Nguyên phát động. Các phong trào thi đua của Hội được tổ chức, triển khai ngày càng toàn diện, sâu rộng, bám sát đối tượng, địa bàn, gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, tham gia xoá đói giảm nghèo, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh như: “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” cũng như các phong trào thi đua mang tính đặc thù của Hội như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, “Làm nhà nhân đạo”, “Khám bệnh nhân đạo”... đã được các cấp hội tích cực hưởng ứng với nhiều sáng kiến, cách làm hay.

Trong 05 năm qua các cấp hội đã xây dựng được 473 nhà nhân đạo cho hộ nghèo; gắn hơn 3.200 địa chỉ nhân đạo hỗ trợ lâu dài cho các đối tượng khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 67 nghìn lượt người nghèo; hỗ trợ trên 60 nghìn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tặng 240 con bò cho hộ nghèo; tiếp nhận trên 138 nghìn đơn vị máu hiến tình nguyện. Tổng giá trị các lĩnh vực hoạt động đạt trên 233 tỷ đồng với trên 498 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế được cứu trợ, trợ giúp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua và biểu dương các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp thiết thực vào hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới: Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đến cán bộ, công chức, viên chức quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, để công tác thi đua thực sự trở thành động lực của sự phát triển trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tăng cường công tác xây dựng tổ chức của Hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp hội, phát triển đều ở tất cả các địa phương, đơn vị, tạo khí thế sôi nổi, làm cho phong trào thi đua trở thành động lực, nhu cầu không thể thiếu trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và mọi tầng lớp Nhân dân; thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2020 và những năm tiếp theo.

Các tập thể điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015-2020
nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 95 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015-2020.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn