Truy cập nội dung luôn

Chuẩn bị tốt và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp

 

Sáng 10/7, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị duyệt công tác chuẩn bị đại hội đối với 3 Đảng bộ trực thuộc gồm: Thị xã Phổ Yên, Công an tỉnh và Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đảng bộ đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức đại hội và những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. Theo đó, bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy, các đảng bộ đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đã ban hành các văn bản hướng dẫn các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng văn kiện, công tác nhân sự, bảo vệ chính trị nội bộ và kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội... Về công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, các đảng bộ đã tổ chức xin ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu; các sở, ban, ngành, các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và các chi, đảng bộ trực thuộc. Đối với công tác chuẩn bị nhân sự, đã thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình. Các điều kiện khác về cơ sở vật chất phục vụ đại hội… cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ.

Phát biểu đóng góp vào công tác chuẩn bị tổ chức đại hội và các dự thảo văn kiện, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy cơ bản nhất trí với các nội dung BTV các đảng bộ chuẩn bị và đánh giá cao sự chuẩn bị của các đảng bộ đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đã đóng góp cụ thể vào từng nội dung từ chương trình, kịch bản, nội dung các dự thảo báo cáo đến công tác nhân sự. Đồng thời lưu ý đảng bộ nắm chắc tình hình dư luận từ cán bộ, đảng viên đến quần chúng nhân dân để có định hướng phù hợp; tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trước đại hội; tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt đại hội theo kế hoạch.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị đồng bộ, chặt chẽ của các đảng bộ; thống nhất một số nội dung đề xuất, kiến nghị của các đảng bộ; đồng thời yêu cầu BTV các đảng bộ tiếp thu, bổ sung các ý kiến tại Hội nghị để hoàn tất công tác chuẩn bị đại hội, văn kiện và công tác nhân sự của đại hội, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Về các nội dung chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ đại hội phải thực hiện đúng theo quy định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giao cho các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy tiếp tục cùng các đảng bộ hoàn thiện các điều kiện để tổ chức đại hội đúng thời gian, kế hoạch đề ra, với tinh thần chu đáo, chất lượng và hiệu quả.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh