Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

09-04-2019 18:36

 

Chiều ngày 09/4, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hứu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên…

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá công tác đối ngoại nhân dân là một hoạt động quan trọng của Liên hiệp 

Thời gian qua, hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên và các tổ chức thành viên đã được triển khai hiệu quả, trong đó chú trọng việc đa dạng hóa, đổi mới hình thức hoạt động, góp phần làm cho bạn bè và các đối tác hiểu đúng về tình hình Việt Nam, về mục tiêu và bản chất của chế độ, về chính sách và đường lối của Đảng, của Nhà nước, thông qua đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các chức cá nhận đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các chương trình vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã góp phần vào việc giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ…được mở rộng. Hoạt động đối ngoại nhân dân đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động và duy trì sự thống nhất của các tổ chức trong hoạt động đối ngoại.

Thực hiện các nhiệm vụ về công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thái Nguyên đã có 80 tổ chức PCPNN được cấp giấy phép hoạt động, trong đó có 35 tổ chức PCPNN có giấy phép hoạt động còn hiệu lực. Trung bình hàng năm có khoảng 35 tổ chức PCPNN thường xuyên hoạt động trên địa bàn tỉnh với khoảng 30 – 35 dự án/năm, giá trị viện trợ của các tổ chức PCPNN năm 2018 đạt 2,86 triệu USD.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá vai trò của Thái Nguyên, trong công tác đối ngoại nhân dân thời gian qua thật đáng ghi nhận, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với công tác đối ngoại nhân dân rất tích cực. Thái Nguyên sẽ là cơ sở, địa chỉ đáng tin cậy của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Trong thời gian tới đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần xác định rõ tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân để xây dựng mô hình tổ chức hoạt động phù hợp, đặc biệt cấn xác định rõ nhiệm vụ về hòa bình và đoàn kết phải là nhiệm vụ trọng tâm. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của tỉnh Thái Nguyên trong hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên nói riêng và của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói chung.  

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên. Trên tinh thần chỉ đạo của trung ương về công tác đối ngoại nhân dân, tỉnh Thái Nguyên sẽ xác định vị trí của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong hệ thống chính trị xã hội để các cấp chính quyền nhận thức đầy đủ hơn, đặc biệt là vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong hoạt động của Liên hiệp. Thái Nguyên sẽ đồng hành và quan tâm cho hoạt động và sự phát triển của Liên hiệp các tổ chức hứu nghị, đúng với vai trò của một trong 10 tỉnh vùng Thủ đô Hà Nội.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm