Truy cập nội dung luôn

Phiên họp thứ 27 UBND tỉnh: Thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

15-03-2019 15:59

Ngày 15/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phiên họp UBND tỉnh lần thứ 27, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Dự phiên họp có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo HĐND tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp

 

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe và thảo luận về báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên tháng 2 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019. Theo đó, tháng 2 là thời điểm trùng với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các hoạt động lễ hội sau Tết nhưng nhịp độ sản xuất vẫn tăng so với cùng kỳ với chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,4%; xuất khẩu đạt gần 2.100 triệu Đô la Mỹ, tăng 12,5% so với cùng kỳ; thu ngân sách tính chung 2 tháng đầu năm đạt 2.180 tỷ đồng, bằng 16,3% dự toán năm. Điểm nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của tỉnh trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019 đó là sự tăng trưởng của các sản phẩm công nghiệp địa phương và xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước, điển hình là các sản phẩm chè, nhóm hàng may mặc, giấy và các sản phẩm từ giấy… Trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục được triển khai đúng tiến độ. Đến hết tháng 2, toàn tỉnh đã gieo cấy được gần 30.000ha lúa, bằng 103% kế hoạch; gần 7,8 nghìn ha cây màu vụ xuân. Các hoạt động y tế, văn hóa, xã hội tiếp tục được thực hiện hiệu quả.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về một số vấn đề như: Tập trung triển khai các giải pháp nhằm khống chế dịch tả lợn Châu Phi đang xảy ra trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 3 ổ dịch tại xã Úc Kỳ, xã Tân Khánh của huyện Phú Bình và xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên. Các địa phương đã  tiêu hủy 214 con lợn tại các ổ dịch; đồng thời chủ động trong công tác phòng chống dịch với 29 chốt kiểm dịch được thành lập tại các huyện, thị xã, thành phố. Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến liên quan đến tình hình triển khai một số dự án lớn trên địa bàn; vấn đề cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, thu ngân sách; việc sắp xếp một số đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành thời gian qua, đặc biệt là trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra trong năm 2019, các cấp, ngành cần tăng cường công tác tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả và phù hợp với thực tế của địa phương. Trong đó tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, huy động các nguồn lực và cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc thực hiện các nhiệm vụ; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tập trung thu hút đầu tư hiệu quả.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng