Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2019

09-07-2019 21:26

 

Chiều 9-7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2019.

Dự Đại hội có các đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Hội đồng Đội Trung ương có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội Trung ương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được khen thưởng và tuyên dương tại Đại hội  

Tham dự Đại hội có 129 gương mặt điển hình, đại diện cho hơn 17 vạn thiếu nhi đến từ hơn 400 liên đội trường học trong toàn tỉnh.

Trong năm học 2017-2018 và 2018-2019, với sự hoạt động tích cực của hơn 400 liên đội, sự hăng say phấn đấu của hơn 170 nghìn đội viên cùng với hơn 5 nghìn giáo viên phụ trách Đội đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi với nhiều phong trào hay, hoạt động bổ ích. Qua đó, toàn tỉnh đã tổ chức được trên 1,5 nghìn hoạt động đến với các địa chỉ đỏ, với gần 259 nghìn thiếu nhi tham gia; tổ chức trên 11 nghìn hoạt động giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ; tổ chức trên 200 nghìn ngày công lao động chăm sóc nghĩa trang, đài tưởng niệm; quyên góp, xây dựng trên 10 tỷ đồng quỹ Vì bạn nghèo, giúp đỡ hơn 30 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp 260 tấn gạo giúp đỡ trên 18 nghìn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh ghi nhận biểu dương những thành tích mà các cấp Đội đã đạt được trong thời gian qua đồng thời yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đầu tư có hiệu quả hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, điểm vui chơi giải trí, tạo điều kiện sinh hoạt lành mạnh cho trẻ em; chú trọng xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong vững mạnh, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong các cháu thiếu nhi phát huy, tham gia việc làm tốt, tích cực thi đua rèn luyện và luôn phấn đấu để trở thành những con ngoan, trò giỏi.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng xe đạp cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó, đạt thành tích học tập xuất sắc

Nhân dịp này, để kịp thời động viên các em nỗ lực phấn đấu vươn lên, bằng tấm lòng và tình cảm của mình, đồng chí Trần Quốc Tỏ đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích học tập xuất sắc. Đại hội cũng khen thưởng cho 129 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ là những thiếu nhi tiêu biểu có thành tích cao trong học tập cũng như trong phong trào Đội trong năm học vừa qua và 9 giáo viên Tổng phụ trách Đội có phẩm chất, đạo đức tốt, có tấm lòng nhân ái, hết lòng vì đàn em thân yêu, có nhiều sáng kiến, cách làm hiệu quả trong phong trào, hoạt động tổ chức Đội toàn tỉnh.

Tại Đại hội, Đại biểu Lục Việt Hoa, Liên đội tiểu học Phú Thượng 1, huyện Võ Nhai, đại diện cho 129 gương mặt điển hình về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIII năm 2019 đã phát biểu, hứa quyết tâm thi đua rèn luyện, học tập thật tốt để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, người chủ tương lai của đất nước.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm