Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên: Trên 15 nghìn thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều ngày 8/8, tại 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có 15.169 thí sinh tham gia làm thủ tục dự thi trên tổng số 15.249 thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cán bộ và thí sinh thực hiện thủ tục dự thi tại điểm Trường THPT Chuyên Thái Nguyên (TP. Thái Nguyên)

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thái Nguyên có 15.249 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 12.722 thí sinh các trường THPT và 2.527 thí sinh các Trung tâm giáo dục thường xuyên). Trong buổi chiều ngày 8/8, tại 31 điểm thi đã có 15.169 thí sinh tham gia làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để phục vụ tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch và phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo theo đúng kế hoạch, quy định. Theo đó, toàn tỉnh thành lập 01 Hội đồng thi và các ban của Hội đồng theo đúng quy chế thi; bố trí tối đa 665 phòng thi tại 31 điểm thi ở các huyện, thành, thị. Số cán bộ coi thi và cán bộ giám sát (bao gồm giáo viên THCS, THPT) được điều động là 1.823 người. Ngoài ra, tại các điểm thi được bố trí ít nhất 01 phòng thi dự phòng cho các tình huống bất thường xảy ra. Bên cạnh đó, thì mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng, bảo đảm cả hai yếu tố: An toàn sức khỏe cộng đồng trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn cho kỳ thi theo quy chế. Tại các điểm thi công tác bảo đảm về an ninh trật tự, tình nguyện tiếp sức mùa thi… cũng đã được các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế… 

Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã phối hợp triển khai thực hiện 60 đội với gần 1 nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình trình tiếp sức mùa thi tại 31 điểm thi trên toàn tỉnh

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 02 ngày (9 và 10/8), các thí sinh phải làm 03 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Một bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học. Một bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

 

Thainguyen.gov.vn

Trần Nhung - Thanh Hiếu