Truy cập nội dung luôn

Tỉnh Thái Nguyên tăng cường hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị với tỉnh Luông Pha Băng (Lào)

12-08-2019 15:50

 

Ngày 9/8, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịnh UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và Đại học Thái Nguyên sang thăm và làm việc với tỉnh kết nghĩa Luông Pha Băng, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Lãnh đạo 2 tỉnh Thái Nguyên và Luông Pha Băng (Lào) chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ chuyến công tác, lãnh đạo của 2 tỉnh đã tiến hành hội đàm, khẳng định tình hữu nghị, gắn bó bền chặt trong suốt thời gian qua và duy trì, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai tỉnh thông qua các hoạt động thực tiễn dựa trên thế mạnh của 2 tỉnh nhằm kết nối, hợp tác về kinh tế, văn hóa xã hội.

Cũng trong chuyến thăm và buổi tọa đàm này, với sự chứng kiến của lãnh đạo hai tỉnh Thái Nguyên ( Việt Nam) và Luông Pha Băng ( Lào) đã diễn ra Lễ ký kết nghĩa giữa: T.P Thái Nguyên với TP Luông Pha Băng; huyện Đại Từ kết nghĩa với huyện Nậm Bạc; Sở Giáo dục và Đào tạo hợp tác với sở Giáo dục và Đào tạo của Luông Pha Băng. Những hoạt động này thể hiện quyết tâm của hai tỉnh nhằm xây dựng tình hữu nghị ngày càng phát triển bền chặt.

Tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua là một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Đặc biệt, Thái Nguyên là một trong 3 trung tâm giáo dục lớn nhất của cả nước. Trong đó, Đại học Thái Nguyên là một đầu tàu đóng góp vào sự thành công trong lĩnh vực giáo dục của địa phương để trở thành một trong những trung tâm giáo dục trọng điểm của đất nước cũng như hợp tác, giao lưu đào tạo nguồn nhân lực với các nước trên thế giới. Trong những năm qua, Thái Nguyên đã giúp nước bạn Lào đào tạo một lượng lớn nguồn nhân lực tại các trường cao đẳng , đại học tại địa phương. Hiện số lưu học sinh Lào tại Thái Nguyên là 175 học sinh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc và lãnh đạo TP. Luông Pha Băng trồng cây lưu niệm tại Trường THCS Bản Khoi 

Nhân dịp chuyến công tác, thăm và làm việc của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc, tỉnh Thái Nguyên đã tặng 1 công trình trường học và làm lễ khởi công tại trường THCS Bản Khoi, thành phố Luông Pha Băng, trị giá 7 tỷ đồng; Tỉnh sẽ tiếp tục giúp bạn đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ tư vấn  để xây dựng trường Bản Khoi thành trường mẫu về dạy và học.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

BBT