Truy cập nội dung luôn

Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh: Thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII

Chiều ngày 19/7, Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị thẩm tra các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII. Dự Hội nghị thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị thẩm tra của 2 Ban. Cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban HĐND tỉnh, đại dện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kỳ họp thứ 9, HĐND khóa XIII sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 24//7. Để chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp, Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Ngân sách được Thường trực HĐND tỉnh, phân công thẩm tra bổ sung 5 tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc: Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2019 – 2021; giao bổ sung biên chế sự nghiệp khác năm 2019 cho Sở Giao thông Vận tải và Sở Tài Nguyên và Môi trường; giữ nguyên ưu đãi đầu tư cho Dự án Samsung Electro – Mechanics Việt Nam tại Khu Công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên của Công ty TNHH Samsung Electro – Mechanics Việt Nam; quyết định chủ trương điều chỉnh, bổ sung Dự án Đầu tư xây dựng đường 36m nối Khu Công nghiệp Sông Công II vào Quốc lộ 3 cũ và nút giao Sông Công, hạng mục: Cổng chào Khu Công nghiệp Sông Công II và cải tạo nút giao Sông Công; thông qua quyết định chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Trần Phú, phường Cải Đan, thành phố Sông Công theo hình thức PPP – Hợp đồng BT.

Cùng với đó, Ban Pháp chế cũng được phân công phối hợp thẩm tra Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với cấp học mầm non và cấp học phổ thông công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân năm học 2019 – 2020 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.  

Tại 2 Hội nghị thẩm tra, đại diện các ban HĐND tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng của tỉnh làm rõ thêm cơ sở, căn cứ pháp lý và những nội dung có liên quan đến các tờ trình để đảm bảo việc đưa ra các nội dung trình đúng với các quy định của pháp luật, cũng như đảm bảo được tính khả thi khi triển khai thực hiện. Cơ bản các nội dung mà các đại biểu đề cập đã được lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành giải trình, làm rõ. Một số nội dung chưa được giải trình thỏa đáng sẽ được các ban HĐND tỉnh tổng hợp đưa vào nội dung báo cáo thẩm tra để UBND tỉnh tiếp tục làm rõ tại phiên họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII.

Phát biểu trao đổi tại Hội nghị thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực, HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đối với các nội dung trình chưa phù hợp với quy định, đề nghị các ban của HĐND tổng hợp đưa vào nội dung báo cáo thẩm tra; đối với các nghị quyết, yêu cầu tổ soạn thảo rà soát lại để bổ sung, điều chỉnh các nội dung cho phù hợp đảm bảo đúng quy định, chặt chẽ về cơ sở pháp lý.

Đối với những nội dung được thảo luận và cho ý kiến tại 2 Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cơ quan tham mưu xây dựng các tờ trình và dự thảo nghị quyết cần tiếp thu đầy đủ, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh để bổ sung, hoàn thiện các văn bản. UBND tỉnh sẽ hoàn thiện nội dung và báo cáo HĐND theo quy định.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm