Truy cập nội dung luôn

Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo hướng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2020

 

Ngày 05/6, Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty) đã tổ chức các hoạt động “Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học” nhằm hướng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2020.

Cán bộ, công nhân viên của Công ty tham gia thu gom dọn rác tại các khu vực văn phòng, công trường, khu làm việc

Ngày môi trường thế giới là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động, diễn ra hàng năm vào ngày 5 tháng 6, được Việt Nam tham gia hưởng ứng từ năm 1982. Đến nay đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2020 của Công ty gồm: Treo băng zôn/ khẩu hiệu tuyên truyền xung quanh khu vực Nhà máy và cộng đồng dân cư; tổ chức thu gom dọn rác tại các khu vực văn phòng, công trường, khu làm việc. Kết quả có 140 cán bộ, công nhân viên tham gia thu được 136 kg rác. Tổ chức đào tạo, hướng dẫn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho học sinh trường THCS Hà Thượng (Đại Từ) với chủ đề “Đa dạng sinh học”, qua đó nâng cao nhận thức cho học sinh về công tác bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và các loài động vật hoang dã quý hiếm. Chương trình tuyên truyền được thể hiện dưới hình thức trò chơi “Ô chữ kỳ diệu” với chủ đề xoay quanh đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường. Trò chơi đã thu hút được nhiều học sinh tham gia. Thông qua đó, các em học sinh có những cái nhìn tổng quan và dễ nhớ về việc bảo tồn đa dạng sinh học cũng như bảo vệ môi trường.

Công ty tổ chức đào tạo, hướng dẫn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho học sinh trường THCS Hà Thượng (Đại Từ)

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty khuyến khích cán bộ, công nhân viên Công ty, nhân viên nhà thầu có những hành động thiết thực để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020 như: Không săn bắt động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng; không ăn, không sử dụng, không tiếp tay cho mua bán tiêu thụ động vật hoang dã; tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường; hạn chế sử dụng túi nilong và đồ nhựa dùng một lần.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

CTV