Truy cập nội dung luôn

Thành phố Thái Nguyên triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP. Thái Nguyên đã có công văn số: 3882/UBND-VP ngày 07/11/2021 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách để kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Thái Nguyên. Theo đó, UBND TP. Thái Nguyên yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương và các địa điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn triển khai thực hiện một số biện pháp ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng; thực hiện nghiêm theo hướng dẫn công tác phòng, chống dịch của Trung ương và của tỉnh Thái Nguyên. Thời gian bắt đầu thực hiện công văn từ 10h00’ ngày 8/11/2021. 

Ghi nhận của phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên trong những ngày đầu thực hiện công văn. 

Trên trục đường Bắc Sơn, TP. Thái Nguyên, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống dừng tiếp nhận đón khách tại quán và thông báo chỉ bán cho khách mang về nhằm thực hiện theo đúng công văn chỉ đạo của UBND TP Thái Nguyên góp phần ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng

Một trong các quán trên trục đường Bắc Sơn, TP. Thái Nguyên tạm đóng cửa (ảnh chụp chiều 8/11/2021)

Quán lẩu nấm 153 (phố Phan Bội Châu, TP. Thái Nguyên) đã được nhân viên dọn dẹp, đóng cửa (ảnh chụp lúc 17h40)

Karaoke cũng là một trong những hoạt động kinh doanh vẫn đang tiếp tục không được phép hoạt động

Các quán Karaoke ở khu dân cư tại tổ 3, phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên đóng cửa, dừng hoạt động (ảnh chụp lúc 21h40)

Quán Billiards Club vốn tấp nập nhưng hiện đã đóng cửa, thực hiện theo đúng công văn chỉ đạo của UBND TP. Thái Nguyên

Quán phở trên đường Phù Liễn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19, chỉ bán mang về (ảnh chụp 6h30 ngày 9/11)

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của TP. Thái Nguyên và sự đồng lòng của người dân, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn sẽ sớm được khoanh vùng và đẩy lùi, để trẻ em tiếp tục được đến trường; sớm mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo thứ tự ưu tiên và đưa sinh hoạt của người dân bước sang trạng thái bình thường mới.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn