Truy cập nội dung luôn

Hành trình từ chè Tân Cương truyền thống đến sản phẩm 5 sao

25-01-2021

Tiền thân là Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh chè Hảo Đạt tại xóm Nam Đồng, xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên), Hợp tác xã Chè Hảo Đạt được thành lập tháng 12-2016 với 7 thành viên và hơn 50 hộ liên kết cung cấp chè nguyên liệu. Đến nay Hợp tác xã (HTX) có 30 thành viên chính thức, 10 tổ liên kết với 55 ha chè nguyên liệu. Từ sản phẩm chè truyền thống, HTX đã phát triển 3 dòng sản phẩm chè có giá trị cao, đạt sản phẩm OCOP 4 sao vào tháng 8-2019. Năm 2020, sản phẩm chè tôm nõn của HTX được tỉnh chọn là sản phẩm tiêu biểu đăng ký sản phẩm mang thương hiệu Quốc gia OCOP 5 sao.

Hỗ trợ hợp tác xã chè sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị

25-01-2021

Ngày 14-1, Viện Phát triển kinh tế hợp tác (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức nghiệm thu Dự án Xây dựng mô hình Hợp tác xã Chè Nhật Thức (tại xã Phục Linh, Đại Từ) phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị chè nõn cao cấp.

Sức sống một làng chè

25-01-2021

Kể từ Festivall Trà quốc tế Thái Nguyên - Việt Nam năm 2011, các làng chè Thái Nguyên mới chú tâm hơn đến việc xây dựng thương hiệu sản phẩm. Bởi thế chè Thái Nguyên đã dành được không ít giải thưởng danh giá mang tầm thế giới. Nhưng một bất ngờ là Ban Tổ chức Hội nghị APEC Việt Nam tháng 11-2017 đã lựa chọn sản phẩm chè của Hợp tác xã Tuyết Hương (HTX), xóm Na Long, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia.

Gặp người lắm nợ nhiều duyên với chè

30-11-2020

Chớm đông, từng cơn gió ùa về mang theo cái lạnh se sẽ. Dừng chân ở không gian thưởng trà của Hợp tác xã chè Hương Vân ở tổ 11, phường Đồng Quang (T.P Thái Nguyên), chúng tôi thấy lòng mình ấm lại khi được nhấp ngụm nước chè Tân Cương sóng sánh, thơm ngát, nóng hổi. Ở nơi thành phố tấp nập này, thật hiếm để tìm được một không gian thưởng trà nào khoáng đạt như ở Hương Vân Trà. Và điều khiến chúng tôi bất ngờ hơn khi biết đây cũng là nơi cung cấp sản phẩm chè được sản xuất theo chuỗi giá trị.

Thay đổi tư duy của nông dân qua chương trình OCOP

06-11-2020

Thời gian qua, huyện Đại Từ đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), và đến nay đã đạt những kết quả bước đầu, trở thành địa phương có số lượng sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt sao nhiều nhất tỉnh. Từ đây, mở ra cơ hội để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị nông sản.

Chất lượng làm nên thương hiệu chè Hoan Xuyến

30-10-2020

Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sản phẩm, từ một hộ sản xuất nhỏ lẻ, không có tiếng tăm, đến nay, chị Tống Thị Xuyến, xóm Trung Thành 2, xã Vô Tranh (huyện Phú Lương) đã thành lập Cơ sở sản xuất và kinh doanh chè Hoan Xuyến và từng bước khẳng định được thương hiệu các sản phẩm chè của cơ sở trên thị trường.

Đưa thương hiệu chè Phổ Yên đến với người tiêu dùng

23-10-2020

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm trà chất lượng, góp phần đưa thương hiệu chè Phổ Yên đến với người tiêu dùng, Công ty CP Trà Việt Thái, xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên) đã tổ chức tốt chuỗi sản xuất từ trồng, thu hoạch, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm chè gắn với tiêu chí OCOP

16-10-2020

Với gần 2.000ha chè, mỗi năm vùng chè đặc sản Tân Cương (T.P Thái Nguyên) sản xuất khoảng 10.000 tấn chè khô các loại. Ngoài việc tổ chức sản xuất theo chuỗi, đảm bảo sản phẩm sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, hiện nay các HTX, làng nghề chè nơi đây đang hướng tới xây dựng thương hiệu chè đạt các tiêu chí OCOP.

Phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên

30-09-2020

Ngày 18-9, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên. Tham dự có đại hiện các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất chè tiêu biểu trên địa bàn

Đánh giá, xếp hạng 52 sản phẩm OCOP

30-09-2020

Năm nay, Công ty cổ phần Chè Tân Cương - Hoàng Bình (T.P Thái Nguyên) có 3 sản phẩm là: Hoàng Trà, Ngân Long Trà, Tri Âm Trà được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao

Sản xuất chè theo hướng hữu cơ: Hướng đi mới ở HTX Trà Cao Sơn

11-09-2020

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm trà ngon, đảm bảo chất lượng, khoảng hơn 1 năm trở lại đây, HTX Trà Cao Sơn, ở xóm Khe Lim, xã Bình Sơn (T.P Sông Công) đã sản xuất chè theo hướng hữu cơ. Qua đó, từng bước khẳng định thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường.

Áp dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc cho nông sản

04-09-2020

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp minh bạch quy trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng đánh giá chất lượng từ đó nâng cao giá trị, tính bền vững cho sản phẩm. Giải pháp này đang được huyện Võ Nhai hỗ trợ bà con nông dân triển khai trên nhiều sản phẩm nông sản sạch, nông sản an toàn.

Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên

04-09-2020

Là một trong những vùng sản xuất chè lớn của cả nước, với diện tích gần 22 nghìn ha, chất lượng, thương hiệu đã được khẳng định, tỉnh Thái Nguyên xác định chè là cây trồng chủ lực để nông dân phát triển kinh tế, làm giàu. Tuy nhiên, địa phương cần có những giải pháp quyết liệt, người dân cần thay đổi nhận thức, cách làm để khai thác dư địa phát triển chè còn rất lớn.

Hợp tác xã chè Tân Hương: Chè đạt chuẩn UTZ

13-12-2018

Năm 2011, thông tin Hợp tác xã chè Tân Hương được công nhận chè đạt chuẩn UTZ (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu của Tổ chức Solidaridad - Hà Lan) đã được khách hàng và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh đánh giá cao. Từ đó đến nay, Hợp tác xã chè Tân Hương vẫn gìn giữ được danh hiệu và chất lượng sản phẩm.

Đón nhận thách thức để vươn lên

13-12-2018

Dù khiêm tốn nhưng chúng ta vẫn có thể tự hào về sự phát triển năng động sáng tạo của tỉnh trong gần một năm qua.

Doanh nhân Nguyễn Thị Hiền và câu chuyện thành công từ cây chè

25-10-2018

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần chè Hà Thái do bà Nguyễn Thị Hiền làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc đã giành được nhiều giải thưởng cao quý: Giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp Vàng Vệ sinh an toàn thực phẩm, Chứng nhận sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam… Đặc biệt, năm 2016, giải Bạc Cuộc thi chè Quốc tế Bắc Mỹ được trao cho sản phẩm chè Tôm Nõn của công ty đã đem thương hiệu chè Hà Thái ra với thế giới và là sự ghi nhận cho những đam mê, tâm huyết của nữ doanh nhân tài năng cả một đời gắn bó với cây chè.

Hiệu quả từ việc chuyển đổi giống chè ở xóm Bãi Hát

15-10-2018

Nhờ tích cực chuyển đổi các diện tích chè trung du già cỗi và diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại chè cành mà năng suất, sản lượng chè của xóm Bãi Hát, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công đã tăng lên đáng kể, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Trăn trở của người trồng chè Tân Linh

11-10-2018

Giá cả thấp, thị trường tiêu thụ không ổn định, chưa xây dựng được thương hiệu tương xứng với tiềm năng và lợi thế, là những trăn trở luôn canh cánh trong lòng người dân Tân Linh, huyện Đại Từ trong suốt hơn 50 gắn bó với nghề trồng chè.

Chủ động phát huy tiềm năng để đón nhận cơ hội mới

05-10-2018

Ngành chè Việt Nam có tiềm năng, thế mạnh lớn, là quốc gia có nhiều vùng nguyên liệu rộng lớn, chất lượng cao; hiện nay, một số sản phẩm chè Việt Nam đã được thế giới biết đến.

Chè vằng

05-11-2017

Chè vằng được biết đến là thương hiệu chè thuộc xã Cam Nghĩa huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị. Chè vằng nổi tiếng với cao lá chè vằng có tác dụng thần kì cho người sau sinh.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 29 kết quả.