Truy cập nội dung luôn

Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng

15-05-2019 14:46

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Điện Biên Phủ - 65 truyền thống của tương lai” tái hiện  những câu chuyện lịch sử sống động và những trải nghiệm phong phú gắn với dân công tải lương, những địa danh Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam, Đồi A1, C1; những trận đánh cam go của bộ đội. 
Bên cạnh đó công chúng được trải nghiệm các hoạt động văn hóa như: Múa rối nước, trò chơi dân gian các dân tộc Việt Nam; làm đồ thủ công truyền thống như: Làm diều, làm gốm, làm chong chóng. Bênh cạnh đó còn có các hoạt động nghệ thuật như: Vẽ tranh hướng về ngày môi trường thế giới 5/6, thiết kế, sáng tạo ra sản phẩm từ đồ tái chế; hòa mình trong những điệu xòe, sạp của đồng bào Thái, Lào, Lự… ở Tây Bắc 
Thông qua trưng bày và các hoạt động trải nghiệm, du khách sẽ được sống lại ký ức hào hùng của lịch sử, tự hào về truyền thống cách mạng của cha anh, tiếp bước truyền thống ấy, tiếp tục góp sức bảo vệ, xây dựng Tổ quốc, phát huy trí tuệ để sáng tạo cho tương lai.
Cũng nhân ngày Quốc tế Bảo tàng, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam dành trọn 01 ngày (18/5/2019) miễn phí cho khách tham quan bảo tàng.

Nguồn: thainguyen.gov.vn