Truy cập nội dung luôn

Đại học Thái Nguyên cung cấp thông tin về hoạt động và các vấn đề báo chí, dư luận quan tâm

14-05-2019 16:35

 

Ngày 14/5, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình hoạt động năm 2019 và một số vấn đề báo chí, dư luận quan tâm. Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo, trưởng đại diện và phóng viên các cơ quan truyền thồng của Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các trường, khoa và các phòng ban chức năng thuộc ĐHTN.

PGS.TS Trần Viết Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo ĐHTN đã thông tin nhanh tình hình hoạt động của ĐHTN và các đơn vị thành viên trong thời gian qua. Với chức năng, nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, ĐHTN đã và đang thực hiện đào tạo 285 ngành; 115 chuyên ngành sau đại học từ trình độ đại học đến trình độ tiến sĩ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trong vùng. Có 9 ngành đào tạo chương trình tiên tiến được nhập từ các nước Mỹ, Anh, Hà Lan; 3 chương trình đào tạo chất lượng cao. Quy mô đào tạo trên 60.000 người, trong đó học viên sau đại học là trên 5.000 người. Đặc biệt, ĐHTN đã thu hút trên 700 sinh viên của 12 nước đến học tập và nghiên cứu khoa học. Đến nay, 7/7 trường đại học thành viên của Đại học Thái nguyên đã được đánh giá và cấp chứng nhận kiểm định chất lượng quốc gia. Trong những năm qua, ĐHTN đã đã thực hiện trên 19.000 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được thẩm định và đạt hiệu quả cao. Riêng năm 2017 – 2018, ĐHTN đã ký chuyển giao nhiều chương trình dự án trị giá hàng trăng tỉ đồng ở nhiều lĩnh vực đem lại giá trị kinh tế cho tỉnh Thái Nguyên và khu vực. Cùng với đó, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được quan tâm, đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn phát triển của ĐHTN và của đất nước. Công tác xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên và thực hiện nghĩa vụ xã hội luôn được ĐHTN chú trọng đầu tư, thực hiện tốt.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan truyền thông đã có trao đổi với ĐHTN một số vấn đề về công tác mở ngành, công tác bổ nhiệm cán bộ và một số nội dung của các đơn vị thành viên mà báo chí, dư luận quan tâm. Trả lời các cơ quan báo chí, đại diện lãnh đạo ĐHTN cho biết: Những nội dung được đề cập tại hội nghị, ĐHTN đã có các văn bản báo cáo cụ thể gửi các bộ, ban, ngành, Hội Nhà báo của Trung ương và địa phương theo đúng quy định. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo ĐHTN và các phòng, ban chức năng, cơ sở đào tạo trực thuộc đã có những giải trình tổng thể và bổ sung thông tin về một số vấn đề nêu ra tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Viết Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN đã ghi nhận những vấn đề báo chí đã nêu trong thời gian qua và khẳng định: Hội nghị là một diễn đàn quan trọng để ĐHTN trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí, thông tin tuyên truyền về kết quả hoạt động, những khó khăn, thách thức và giải pháp thực hiện của ĐHTN. ĐHTN coi trọng nhiệm vụ giải trình, cung cấp thông tin kịp thời với truyền thông là trách nhiệm và nghĩa vụ để đạt đến mục tiêu nâng cao chất lượng, minh bạch hóa quá trình quản trị đại học, tạo sự đồng thuận xã hội, coi trọng phản biện để tự hoàn thiện mình. Vai trò và sự đồng hành của truyền thông đối với ĐHTN có sức mạnh đặc biệt và có giá trị lớn trong việc kết nối nhà trường với xã hội. PGS.TS Trần Viết Khanh mong muốn tiếp tục nhận được sự cộng hưởng, chia sẻ của các cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương trong quá trình quản lý. Qua đó là cơ sở để ĐHTN tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục đại học chất lượng, nâng cao chất lượng quản trị, mở rộng quy mô đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế trong thời gian tới…

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh