Truy cập nội dung luôn

Bàn các giải pháp sắp xếp các trường Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh

09-04-2019 16:54

 

Ngày 09/4, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh  về công tác tổ chức sắp xếp các trường thuộc Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc, về phía UBND tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Các trường Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên gồm: Trường Cao đẳng Cơ khí Luyện Kim; Cao đẳng Công nghiệp; Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức; Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp; Cao đẳng Thương mại và Du lịch; Cao đẳng Công Thương Thái Nguyên. Tổng diện tích mặt bằng của 06 trường là 56,488ha. Theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Giáo dục nghề nghiệp, các trường đào tạo tổng số 173 ngành nghề, tổng số tuyển sinh của các trường là 13.775 học sinh, sinh viên/năm, trong đó đào tạo trình độ cao đẳng là 1.308 sinh viên, trình độ trung cấp 4.318 học sinh, trình độ sơ cấp 2.997 học viên. Trong những năm gần đây phần lớn các trường gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh, đặc biệt số lượng tuyển sinh trình độ cao đẳng giảm rõ rệt.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã kiến nghị, đề xuất với Bộ Công Thương nhiều nội dung như: Bộ cần có các phương án tổ chức sắp xếp lại các trường trước khi sáp nhập và bàn giao; khi thực hiện việc sắp xếp đối với các trường về cơ bản vẫn phải đảm bảo được quy mô đào tạo và ngành nghề đào tạo; đồng thời xem xét các trường nếu đủ điều kiện thực hiện cơ chế tự chủ để thực hiện chủ trương xã hội hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương đề nghị tỉnh cung cấp cho Bộ Công Thương việc quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn và các phương án tổ chức sắp xếp lại các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu có kế hoạch cụ thể để sắp xếp lại bộ máy tổ chức của các trường để thống nhất với UBND tỉnh bằng văn bản trong thời gian sớm nhất.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng