Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

25-02-2020 18:01

 

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Bệnh viện (13/3/1960 – 13/3/2020), chiều 25/2, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên (Bệnh viện) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh buổi Lễ

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, trường đại học trong tỉnh; lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo cán bộ, y, bác sĩ trong toàn Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Được thành lập từ năm 1951, với vai trò là bệnh viện Khu Việt Bắc, có chức năng khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc; đào tạo cán bộ ngành y tế cho khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ. Trải qua gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện đã có những bước tiến vượt bậc về ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ trong chuẩn đoán và điều trị, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển kỹ thuật chuyên sâu; cùng với đó là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Qua đó không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Hiện nay, Bệnh viện có quy mô 1.300 giường bệnh; 53 khoa, phòng, trung tâm với 1.050 cán bộ, viên chức và người lao động… Những năm qua, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thấm nhuần lời dạy của Người “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện luôn hết lòng phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Thái Nguyên nói riêng, các tỉnh lân cận nói chung; đồng thời khẳng định: Với sự nỗ lực không ngừng, trong những năm qua, Bệnh viện đã khẳng định được vai trò, vị thế là bệnh viện tuyến cuối trong khu vực. Tri ân sự đóng góp to lớn của các thầy thuốc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn thời gian tới: Bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, đẩy mạnh phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng  và thực hiện chuẩn mực nghề nghiệp, phát huy vai trò gương mẫu, nâng cao y đức và chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe GS.TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh