Truy cập nội dung luôn

Diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

09-07-2019 14:13

 

Sáng 09/7, tại Rạp Măng non Nhà thiếu nhi Thái Nguyên, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Thái Nguyên năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Tiết mục chào hỏi của trẻ em thành phố Thái Nguyên

Tại diễn đàn, các em học sinh đã thảo luận, chia sẻ và nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề như: Môi trường sống an toàn cho trẻ em; phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; xâm hại tình dục trẻ em; trẻ em bị sao nhãng, bóc lột sức lao động; trẻ em bị ngược đãi, bạo hành; trẻ em và vấn đề bạo lực học đường; đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em; bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; trẻ em vi phạm pháp luật. Cũng tại diễn đàn, trẻ em được tham gia đối thoại trực tiếp với các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Diễn đàn là ngày hội của thiếu nhi toàn tỉnh, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội; bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và quê hương đất nước. Thông qua diễn đàn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em. Đồng thời góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu niên và nhi đồng; thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp, các lực lượng xã hội trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em; tạo cơ hội để thiếu nhi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của các em.

Nguồn: thainguyen.gov.vn 

Trần Huyền