Truy cập nội dung luôn

Gặp mặt hữu nghị, chúc mừng Tết Bunpimay.

12-04-2019 15:01

 

Ngày 14/4, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên phối hợp với trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Chương trình gặp mặt hữu nghị, chúc mừng Tết Bunpimay 2562 theo Phật lịch – năm 2019. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã cùng đông đảo lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ do sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm biểu diễn

Tết Bunpimay là Tết truyền thống lớn nhất và linh thiêng nhất của nhân dân các dân tộc Lào, diễn ra từ ngày 13/4 đến 16/4 hàng năm. Đây là một phong tục đã có từ lâu đời, cầu chúc cho một năm mới mưa thuận gió hòa, cuộc sống sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, ai cũng được may mắn, vui vẻ hạnh phúc…Trong những năm gần đây, lưu học sinh Lào đến học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ngày càng tăng. Năm học 2018 – 2019 có gần 2000 lưu học sinh Lào học tập tại 13 trường trên địa bàn tỉnh, trong đó có 9 trường đại học, 3 cao đẳng và 1 trường trung học phổ thông.

Các đại biểu cùng các lưu học sinh Lào tham gia lễ thắp nến, cầu chúc một năm mới hạnh phúc và an lành.

Tại chương trình, đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa như: Chúc Tết, tặng quà cho các lưu học sinh; tổ chức nghi lễ thắp nến, buộc chỉ cổ tay... Ngoài ra, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam cùng biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết Bunpimay, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc anh em. Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội để lưu học sinh Lào được giao lưu với sinh viên Việt Nam tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa hai nước, tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu tại tỉnh Thái Nguyên.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Hiếu