Truy cập nội dung luôn

Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh ở người năm 2019

14-03-2019 15:18

 

Ngày 14/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2019. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo một số các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo Ban chỉ đạo (BCĐ), trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh không xuất hiện các trường hợp mắc dịch bệnh nguy hiểm như cúm A/H5N1, cúm A/H1N1, tả và các vụ dịch lớn xảy ra. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục có xu hướng diễn biến phức tạp, một số bệnh truyền nhiễm khác xuất hiện rải rác tại các địa phương như: Tay chân miệng, quai bị, thủy đậu, bệnh dại, ho gà, liên cầu lơn, sởi…Công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống sốt rét, bệnh do ký sinh trùng, côn trùng gây nên tiếp tục được đẩy mạnh. Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em dưới 01 tuổi tại các huyện, thành phố, thị xã đạt trên 97%.

Năm 2019, Ban chỉ đạo tăng cường công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức khác nhau để nâng cao kiến thức, thực hành phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe và tham gia phòng chống dịch của người dân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn bằng tiêm vắc xin miễn dịch chủ động; giám sát hỗ trợ triển khai các chương trình y tế, nhất là chương trình tiêm chủng mở rộng tại cộng đồng…

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu nhận định, hiện nay việc phòng chống các dịch bệnh trên địa bàn tỉnh chưa được triển khai đồng bộ vẫn còn để những dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao xảy ra; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc ở vùng sâu vùng xa, sẵn sàng hỗ trợ khi có dịch bệnh xảy ra.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường, chủ động trong triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; theo dõi, đánh giá sát sao diễn biến, đồng thời dự báo sự phát triển của dịch bệnh để triển khai công tác phòng, chống đạt mục tiêu đề ra; tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú để người dân dễ hiểu và thực hiện.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng