Truy cập nội dung luôn

Hội nghị xây dựng kế hoạch triển khai mô hình nền tảng Zalo chuyển đổi số

06-04-2021 17:45

Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các nền tảng, giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp, chiều ngày 06/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần VNG tổ chức Hội nghị xây dựng kế hoạch triển khai mô hình nền tảng Zalo chuyển đổi số. Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần VNG đã giới thiệu các giải pháp, nền tảng Zalo chuyển đổi số áp dụng cho tỉnh Thái Nguyên trong công tác quản lý, điều hành, cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp bao gồm mô hình Zalo cấp quận/huyện, phường/xã và mô hình Zalo an ninh.

Theo đại diện Công ty cổ phần VNG, hiện tại Zalo đang có 62 triệu người sử dụng thường xuyên và mỗi ngày có 1,5 tỷ tin nhắn Zalo được gửi/nhận qua người dùng. Đối với mô hình Zalo cấp quận/huyện, phường/xã, nền tảng Zalo chuyển đổi số hiện có nhiều tính năng ưu việt phục vụ công tác quản lý, điều hành, cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp như tính năng tuyên truyền (thông tin chính sách, nghị định mới, thông tin công tác chỉ đạo, điều hành các cấp…); cải cách hành chính (hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân trực tiếp, tự động, liên kết với cổng dịch vụ công); tương tác (đơn vị có thể trả lời người dân mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị di động 24/7; đánh giá chất lượng dịch vụ…). Đối với mô hình Zalo An ninh, người dân dễ dàng gọi điện, gửi tin báo tố giác tội phạm, chia sẻ vị trí… Hai mô hình Zalo này sẽ được Công ty cổ phần VNG triển khai hoàn toàn miễn phí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi về tính bảo mật của tài khoản và các cam kết lưu trữ dữ liệu trên các mô hình Zalo; việc phân quyền khi sử dụng các mô hình Zalo.

Đại diện Công ty cổ phần VNG khẳng định, mô hình nền tảng Zalo chuyển đổi số là một mô hình triển khai mang tính khả thi cao, tiết kiệm nguồn lực, đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 4 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc sử dụng nền tảng Zalo chuyển đổi số sẽ là một trong những giải pháp góp phần thúc đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số tại tỉnh Thái Nguyên theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 01-NQ/TU, ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, đổi mới căn bản, toàn diện công tác quản lý, điều hành của nhà nước tiến tới xây dựng chính quyền số.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét cho ý kiến về chủ trương thực hiện chương trình chuyển đổi số trên nền tảng Zalo./.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn