Truy cập nội dung luôn

Họp báo về ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020

02-10-2020 16:52

Sáng ngày 02/10, tại Đại học Thái Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương về ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Đồng chí Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và đồng chí Phạm Quốc Chính, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đồng chủ trì họp báo.

 

Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì họp báo

Dự họp báo có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tin, báo chí Trung ương và địa phương; các nhà khoa học và các tác giả, nhóm tác giả khởi nghiệp.

Tại cuộc họp báo, Đại học Thái Nguyên đã thông tin nhanh đến các đại biểu về công tác chuẩn bị và các nội dung của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Theo đó, ngày hội sẽ được tổ chức vào ngày 06/10/2020 tại Hội trường Trung tâm hội nghị - Đại học Thái Nguyên với chủ đề “Khởi nghiệp trên Thủ đô kháng chiến”. Các hoạt động chính của ngày hội gồm: Trưng bày các sản phẩm thương mại và sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội thảo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020 và gặp gỡ giao lưu với các chuyên gia startup; Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Tính đến hết ngày 15/9/2020, Ban Tổ chức (BTC) đã nhận được 132 ý tưởng/dự án tham gia dự thi bao gồm các lĩnh vực: Kinh tế, y dược, quản trị doanh nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học…

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và các phóng viên địa phương đã trao đổi và đặt câu hỏi về một số nội dung như: Mục tiêu của chương  trình Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020; sự đãi ngộ cho những tác giả, nhóm tác giả tham gia cuộc thi khởi nghiệp năm 2020 đạt giải; việc cung cấp thông tin cụ thể các ý tưởng, dự án đã đăng ký tham gia cuộc thi; việc kết nối giữa doanh nghiệp và các nhóm khởi nghiệp…

Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã giải đáp một số nội dung phóng viên và lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí quan tâm. Lãnh đạo hai đơn vị khẳng định: Những cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các hoạt động của chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo luôn được tỉnh quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Các đồng chí cũng nhấn mạnh: Đổi mới sáng tạo nhằm mục đích góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương, của đất nước. Tuy nhiên, để đổi mới sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn, cần một chiến lược dài hơi. Mục tiêu của chương trình đặt ra nhằm tạo cảm hứng cho các cá nhân, các tập thể sáng tạo; khi các ý tưởng, dự án được được vận dụng vào thực tiễn thì giá trị của các sáng tạo sẽ là vô giá và sẽ được đãi ngộ theo quy định. BTC mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan thông tin, báo chí trong việc tuyền truyền quảng bá sâu rộng về ngày hội để góp phần vào sự thành công chung của chương trình, đồng thời để tạo sức lan tỏa cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo được vận dụng vào thực tiễn.

Thanh Tâm
thainguyen.gov.vn