Truy cập nội dung luôn

Huyện Phú Bình công bố dịch đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Úc Kỳ

07-03-2019 15:08

 

Ngay sau khi Dịch tả lợn châu Phi được phát hiện trên đàn lợn tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thạo ở xóm Giữa, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, ngày 07/03, UBND huyện Phú Bình đã ban hành Quyết định công bố dịch đối với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Úc Kỳ.

Chốt kiểm dịch đường lập trên tuyến đường Úc Kỳ - Điềm Thụy

Theo đó, vùng dịch tại: Xóm Giữa, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình. Vùng uy hiếp: Các xóm còn lại trên địa bàn xã Úc Kỳ và các xã lân cận trong phạm vi bán kính 03 km gồm: Điềm Thụy, Nhã Lộng, Xuân Phương, Nga My. Vùng đệm: Các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Phú Bình.

Để ngăn chặn dịch bệnh, UBND huyện yêu cầu: Trong thời gian có dịch, tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc cảm nhiễm với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và các sản phẩm gia súc ra, vào vùng dịch. Tập trung các nguồn lực để dập dịch, thực hiện bao vây ổ dịch, lập các trạm, chốt kiểm dịch ở các trục đường giao thông chính ra, vào địa phương, cấm vận chuyển buôn bán lợn trên địa bàn xã Úc Kỳ trong thời gian có dịch. Đối với các địa phương chưa xuất hiện Dịch tả lợn Châu Phi khẩn trương củng cố Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; thực hiện kiểm tra, giám sát, phòng trừ bệnh, không để lây nhiễm vào địa phương, xây dựng kế hoạch chủ động xử lý kịp thời nếu có dịch xảy ra.

Ngay khi xảy ra dịch bệnh trên địa bàn huyện Phú Bình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp kiểm tra và có các chỉ đạo nhằm ngăn chặn, xử lý, phòng ngừa Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hải Triều