Truy cập nội dung luôn

Kết luận ban đầu về vụ việc nghi vấn trẻ mầm non bị bôi chất bẩn vào “vùng kín”

09-04-2019 18:35

Kết luận điều tra bước đầu cho thấy: Nội dung đơn bà Nguyễn Bích Ngọc trú tại xóm 7, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ tố giác bà Hoàng Thị M - Giáo viên Trường Mầm non 3 Xã Van Thọ, huyện Đại từ bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của con gái bà là cháu Y, gây viêm nhiễm nặng là chưa có căn cứ kết luận. Cơ quan công an huyện Đại từ đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để sớm chính thức kết luận vụ việc.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc nghi vấn

Theo Báo cáo số 224/BC-CQĐT, ngày 12/3/2019 của Công an huyện Đại từ, sau khi tiếp nhận đơn tố giác của bà Nguyễn Bích Ngọc về nội dung: Buổi tối ngày 6/3/2019, khi tắm cho con gái là cháu Y, chị Ngọc thấy bộ phận sinh dục của cháu  Y có bám dính chất bẩn và cháu kêu đau ở bị phận sinh dục và có biểu hiện hoảng sợ... Ngày 11/3/2019, gia đình chị Ngọc đã đưa cháu Y đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên để thăm khám, kết quả bộ phận sinh dục của cháu Y bị viêm nhiễm... Chị Ngọc cho rằng vì mâu thuẫn gia đình nên cô ruột của cháu Y là chị Hoàng Thị M đã gây ra sự việc nêu trên.

Kết quả điều tra, xác minh ban đầu của Công an huyện Đại từ:

Ngay sau khi nhận được đơn tố giác của mẹ cháu bé Nguyễn Bảo Y. Cơ quan CSĐT- Công an huyện Đại Từ đã ra Quyết định trưng cầu, giám định đối với cháu Y, lấy mẫu dịch âm đạo và mẫu máu của cháu Y gửi Viện Pháp Y quốc gia giám định độc chất. Ngày 13/3/2019 Trung tâm Giám định pháp y Thái Nguyên ra bản kết luận giám định số 13/TD, và bản kết luận số 127/TgT kết luận: Mức độ tổn hại sức khỏe của cháu Y là 0% (không phần trăm). Ngày 20/3/2019, Viện Pháp Y ra văn bản kết luận giám định hóa pháp số 160/140/177/19/HP, kết luận: Không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định.

Kết quả chuẩn đoán của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Cháu Y bị viên âm đạo do tạp khuẩn, bác sỹ không xác định được nguyên nhân cụ thể và thời điểm cụ thể cháu Y bị nhiễm khuẩn. Tổ chức khám nghiệm hiện trường (có đầy đủ các thành phần theo luật định) và trích xuất hình ảnh Camera giám sát tại Trường Mầm non xã Vạn Thọ, cơ quan điều tra không thu giữ được bất kỳ đồ vật, hình ảnh nào liên quan hoặc nghi vấn liên quan đến sự việc như đơn của chị Ngọc tố giác.

Xác minh tại Trường mần non xã Vạn Thọ, BGH nhà trường cung cấp: Cô Hoàng Thị M được phân công quản lý, giảng dạy tại lớp 3 tuổi A, không trực tiếp giảng dạy tại lớp 4 tuổi B, lớp cháu Y đang theo học. Hai cô giáo Hà Thị Hoàng và Trần Thị tuyến, những người trực tiếp giảng dạy, chăm sóc cháu Y tại lớp 4 tuổi B đều xác định: Ngày 6/3/2019, trong khoảng thời gian cháu Y học tập và sinh hoạt tại trường mầm non, cháu Y không có biểu hiện bất thường gì, không nhìn thấy cô M gặp gỡ, tiếp xúc gì với cháu Y. Cô giáo Hoàng Thị M khẳng định: Ngày 6/3 không tiếp xúc với cháu Y và không có hành vi bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của cháu Y như đơn tố cáo.

Trong Biên bản làm việc ngày 29/3/2019 tại Trường Mầm non Vạn Thọ, huyện Đại Từ về nội dung tố cáo ghi: Cô Hoàng Thị M là giáo viên được phân công quản lý, giảng dạy tại lớp 3 tuổi A, không trực tiếp giảng dạy tại lớp 4 tuổi B, lớp cháu Y đang theo học. Các cô giáo trực tiếp quản lý, giảng dạy và chăm sóc cháu Y tại lớp 4 tuổi B đều xác định: Trong khoảng thời gian ở trường, các ngày ngày 6,7,8/3/2019, cháu Y không có biểu hiện gì bất thường; quá trình tổ chức, hướng dẫn cho các cháu lớp 4 tuổi B đi vệ sinh đều diễn ra bình thường, không có việc gì xảy ra và trong ngày 6/3 cô M giáo viên lớp 3 tuổi A cũng không đến lớp 4 tuổi B. Cô Hoàng Thị M khẳng định: Ngày 6/3 không tiếp xúc với cháu Y và không có hành động, việc làm đối với cháu Y như nội dung đơn tố cáo.

Thời gian qua trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội có đăng tin, bài, bình luận, chia sẻ nội dung vụ việc chủ yếu theo lời kể của chị Nguyễn Bích Ngọc mẹ cháu Y, gây bức xúc trong dư luận.

Cổng Thông tin Điện tử Thái Nguyên sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

 

 BBT