Truy cập nội dung luôn

Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên

15-03-2019 14:57

 

Sáng 15-3, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội (15/3/2009 - 15/3/2019). Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Thực hiện phương châm “Chủ động - Sáng tạo - Linh hoạt - Hiệu quả”, bằng phương pháp “Xã hội hóa, đa dạng hóa hoạt động hữu nghị nhân dân”, thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã tập hợp nhiều địa phương, tổ chức, đơn vị, tập thể và các cá nhân trong tỉnh tham gia hoạt động hữu nghị Việt - Lào. Đến nay, đã thành lập 05 hội cấp huyện và 24 thành viên tập thể trực thuộc Tỉnh hội; trên 70 chi hội cơ sở trực thuộc hội cấp huyện, với tổng số hội viên là 13,5 vạn người.

Bám sát chủ trương, nhiệm vụ chính trị của tỉnh cũng như tôn chỉ, mục đích của Hội, kể từ khi thành lập đến nay, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thựcnhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào như: Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân toàn tỉnh hưởng ứng “Cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt - Lào”; phối hợp với các trường có lưu học sinh Lào tổ chức chúc Tết Bunpimay và Kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước; tổ chức chương trình “Đón học sinh Lào về ở nhà dân” nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng Tiếng Việt và giao lưu văn hóa với nhân dân địa phương. Từ năm 2015, hai năm một lần, Hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt - Lào và giao lưu thể thao hữu nghị Việt – Lào cho thanh niên, sinh viên Lào và Việt Nam. Ngoài ra, Hội cũng làm tốt vai trò cầu nối về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thái Nguyên - Lào, thường xuyên tổ chức các đoàn đại biểu của tỉnh sang thăm và làm việc với các tỉnh của nước bạn Lào cũng như đón tiếp đoàn đại biểu của nước bạn Lào sang thăm và làm việc tại Thái Nguyên, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động đối ngoại chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao vai trò của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên trong việc tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào nói chung và mối quan hệ giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh của nước bạn Lào nói riêng. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước, cũng như mối quan hệ giữa Thái Nguyên với Lào để góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam - Lào; tiếp tục quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của các hội viên, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, tình nghĩa để giúp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh tốt hơn.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Kim Oanh