Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 6

30-06-2020 21:02

Chiều 30/6, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và T.P Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, công dân Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Kim Thảo đại diện một số hộ thuộc tổ 18, phường Trưng Vương (T.P Thái Nguyên) có đơn đề nghị UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng với diện tích đã ở ổn định và đóng các loại thuế, phí đầy đủ. Theo báo cáo, phần diện tích này nằm trong quy hoạch, được giao bổ sung cho Công an tỉnh từ năm 1982 và hiện chưa có quy định nào điều chỉnh. Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các sở, ngành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, việc đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng của công dân là không có cơ sở. Đồng chí giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với cơ quan chuyên môn và T.P Thái Nguyên rà soát lại toàn bộ, có văn bản báo cáo Bộ Công an phản ánh thực trạng, nhu cầu để có phương án sử dụng đất và bồi thường hợp lý cho người dân trên cơ sở quy định pháp luật.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6

Với vụ việc các công dân gồm: Hoàng Thị Dung, Lê Thị Nga, Nguyễn Xuân Thảo, Nguyễn Trọng Trung đại diện 27 hộ dân thuộc tổ 2, phường Trưng Vương (T.P Thái Nguyên) đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phần diện tích đang ở. Theo rà roát, đây là khu vực từ Nhà thi đấu thể thao tỉnh đến giáp bờ sông Cầu thuộc quy hoạch đất cây xanh đô thị và công cộng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Nội dung kiến nghị đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo giám sát và trả lời; có tham vấn ý kiến của Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Xây dựng và Thanh tra Chính phủ. Kết luận đây là diện tích trong quy hoạch, giấy tờ của công dân không hợp lệ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND tỉnh giao chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của công dân.

thainguyen.gov.vn

Đức Cường