Truy cập nội dung luôn

Lễ Phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1

05-09-2020 10:41

Sáng 5/9, tại Trường Tiểu học Tân Thành 2 (thành phố Thái Nguyên), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ Phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1, năm học 2020-2021 và Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Tân Thành 2 (thành phố Thái Nguyên)

Trong dịp khai giảng năm học mới 2020-2021, gần 26 nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Công ty Honda Việt Nam tài trợ đã được trao tặng cho học sinh vào lớp 1 của 231 trường trên địa bàn tỉnh. Đây là một món quà ý nghĩa cho các em học sinh trong ngày đầu đến trường, qua đó góp phần nâng cao ý thức cho các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh và học sinh trong việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1 được triển khai từ năm học 2018-2019, do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai. Sau 2 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam (6 tuổi đến 15 tuổi), từ 35% năm 2017 lên 70% vào cuối năm 2019.

Tại Lễ Khai giảng Trường Tiểu học Tân Thành 2, năm học 2020-2021, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Trong đó, đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo và các trường học cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai thực hiện Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường ở tất cả các cấp học, bậc học. Các bậc phụ huynh nêu gương trong việc thực hiện tham gia giao thông an toàn, nhắc nhở con em mình tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Các em học sinh tích cực học tập, tìm hiểu và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và tích cực vận động gia đình, bạn bè, người thân chấp hành đúng các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

 

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn