Truy cập nội dung luôn

Lễ ra quân Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng – hè 2020”

25-06-2020 14:28

Sáng ngày 25/6, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng – hè 2020” và Ngày hội hiến máu “Trái tim nhân ái - T.P Thái Nguyên”.

Đông đảo người dân T.P Thái Nguyên đăng ký và tham gia hiến máu tại Lễ ra quân “Những giọt máu hồng - hè 2020”

Dự Lễ ra quân có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tình và thành phố Thái Nguyên; các thành viên Ban Chỉ đạo VĐHMTN và đông đảo người dân thành phố Thái Nguyên.

Hiến máu cứu người là hoạt động nhân văn đang được cả xã hội quan tâm và hưởng ứng. Cho đi những giọt máu hồng nhằm cứu giúp người bệnh là nghĩa cử cao đẹp, nghĩa cử ấy càng cao đẹp hơn khi nó được kết nối bởi hàng triệu trái tim tình nguyện. Với sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, phong trào VĐHMTN của tỉnh trong những năm qua đã có sự phát triển rõ rệt, kết quả vận động và tiếp nhận máu hiến tình nguyện không ngừng tăng lên qua các năm, riêng năm 2019 toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận trên 28.000 đơn vị máu… Kết quả này góp phần quan trọng trong việc cứu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu vẫn xảy ra nhất là dịp cao điểm như dịp hè, tết và đặc biệt là những đợt thảm họa do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Ngày hội nhằm huy động lượng máu lớn phục vụ cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè, đặc biệt sau thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Lễ phát động chiến dịch, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2020” và Ngày hội hiến máu “Trái tim nhân ái - T.P Thái Nguyên” là ngày hội của tất cả những tấm lòng nhân ái, nhiệt huyết đối với cộng đồng, với nhân dân… Đồng chí kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tình nguyện viên và đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần cao nhất. Đề nghị các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động của đơn vị tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện của Chiến dịch.

Ngay sau khi phát động, đã có trên 500 người đăng ký và tham gia hiến máu, dự kiến thu được khoảng 400 đơn vị máu.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích hiến máu tình nguyện trong thời gian cao điểm phòng, chống Covid-19. Cùng với đó, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng giấy khen cho 8 tập thể và 33 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Theo kế hoạch, chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2020” sẽ kéo dài đến hết tháng 8/2020, dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu trong toàn Chiến dịch.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm