Truy cập nội dung luôn

Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi: Cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động

28-02-2019 15:28

Với mục đích tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp và người lao động, giúp người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, ngày 28-02, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Ngày hội việc làm đã thu hút đông đảo sinh viên, người lao động tham gia

Ngày hội thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên, người lao động, các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng trong và ngoài tỉnh. Mặc dù thời tiết mưa, nhưng ngay từ đầu buổi sáng, tại khu vực diễn ra Ngày hội đã chật kín người.

Tham dự ngày hội việc làm lần này có 36 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp phỏng vấn, tuyển chọn lao động và tuyển sinh học nghề với hơn 47.000 chỉ tiêu tuyển dụng. Ngoài ra, còn có gần 100 đơn vị, doanh nghiệp của các tỉnh tham gia tuyển dụng trực tuyến tại các điểm giao dịch Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng. Đặc biệt, có một số đơn vị có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động làm việc tại tỉnh Thái Nguyên như: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Glonics Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG… Các đơn vị tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ của người lao động. Đồng thời, tư vấn, hướng nghiệp cho người lao động tìm kiếm được việc làm thích hợp nhất, phù hợp với khả năng, trình độ của mỗi người. Tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội, ông Oh Se Hyeong, Giám đốc nhân sự Tập đoàn Aluko Group, Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình cho biết: "Năm 2019, Tập đoàn có nhu cầu tuyển dụng 500 lao động vào các vị trí nhân viên, quản lý, nhân viên kỹ thuật, lập trình CNC với mức lương hấp dẫn. Người lao động làm việc tại Công ty Aluko Group có môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, chính sách lương, thưởng cạnh tranh, đồng thời được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm, phúc lợi theo quy định của Nhà nước. Đến với Ngày hội này, Tập đoàn Aluko Group mong muốn sẽ tuyển dụng được lao động cho các vị trí đang khuyết và tìm kiếm được nhân tài giúp Tập đoàn tạo nên những sản phẩm tốt nhất". Còn ông Trương Văn Hội, Chủ nhiệm phòng Nhân sự của Công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương thì cho biết: "Ngày hội việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng. Cũng như nhiều doanh nghiệp có mặt ở đây ngày hôm nay, chúng tôi đến Ngày hội với mục đích tuyển dụng được những lao động có thể đáp ứng nhu cầu nhân sự cho công ty. Công ty TNHH Brother Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy in và máy fax, hiện Công ty có khoảng 10.500 lao động đến từ khắp cả nước. Để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, năm 2019, công ty dự kiến tuyển khoảng 6000 lao động với công việc và nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn. Trong Ngày hội hôm nay, chúng tôi sẽ trực tiếp phỏng vấn người lao động và tuyển dụng những người đáp ứng yêu cầu của Công ty".

Người lao động đến phỏng vấn tại Gian hàng tuyển dụng của Tập đoàn Aluko Group, Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình

Cùng với các hoạt động tuyển dụng trực tiếp, tại Ngày hội còn tổ chức hội nghị đối thoại, giải đáp chính sách, pháp luật về lao động, việc làm và bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động và người lao động; tổ chức Sàn giao dịch Việc làm trực tuyến; các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động. Qua tìm hiểu của chúng tôi, người lao động đến với ngày hội đa phần là lao động trẻ đã tốt nghiệp phổ thông, tốt nghiệp học nghề, sinh viên đã ra trường, những người lao động mới nghỉ việc, đang có nhu cầu chuyển nghề. Chị Dương Thị Phượng ở xã Tân Quang, thành phố Sông Công cho biết: “Trước kia chị làm ở một nhà máy may trong tỉnh, nhưng sau sinh con chị đã xin nghỉ, vì chế độ thời gian làm việc không phù hợp. Nay chị đến đây, hy vọng có thể tìm được một công việc mới, ở gần nhà, không bị bó hẹp về thời gian và cho thu nhập thỏa đáng”. Ngoài ra, có rất nhiều em sinh viên chuẩn bị ra trường cũng đến tham dự ngày hội để tìm hiểu cơ hội việc làm cho mình. Em Lê Kiều Anh, sinh viên năm cuối trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên chia sẻ: “Mặc dù còn vài tháng nữa mới ra trường nhưng em vẫn đến đây để tìm hiểu trước về công ty mà em dự định sẽ tuyển dụng vào làm việc. Qua nghe tư vấn, giới thiệu tại một số gian hàng tuyển dụng, em đã tìm được cho mình vị trí phù hợp với ngành học, ngay sau khi ra trường em sẽ nộp đơn ứng tuyển vào đây”.

Tại Ngày hội việc làm đã diễn ra hoạt động ký kết hợp đồng tư vấn, giới thiệu, tuyển dụng và cung ứng lao động giữa Trung tâm dịch vụ việc làm với các đơn vị, doanh nghiệp

Tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm đến công tác việc làm, dạy nghề và xuất khẩu lao động, trong đó Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi năm 2019 là một trong những hoạt động tiêu biểu để triển khai công tác giải quyết việc làm. Ông Bùi Tuấn Thịnh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Xác định tạo việc làm là góp phần giảm nghèo bền vững, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã bám sát sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành thúc đẩy các hoạt động nhằm tạo chỗ làm, việc làm mới cho người lao động. Kết quả, năm 2018, toàn tỉnh tạo việc làm tăng thêm cho 24.348 người, đạt 162,3%, trong đó số người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là 1.100 người, đạt 110% kế hoạch. Ngày hội việc làm Xuân Kỷ Hợi năm 2019 là hoạt động thường niên, được tổ chức hàng năm nhằm cung cấp thông tin về lĩnh vực lao động - việc làm cho người lao động và người sử dụng lao động; tạo cơ hội cho người lao động trong việc tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, Trung tâm dịch vụ việc làm để lựa chọn những việc làm và nghề học phù hợp. Chúng tôi hy vọng với nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, người lao động trong toàn tỉnh sẽ có những lựa chọn để tìm cho mình một việc làm thích hợp. Thông qua Ngày hội việc làm, chúng tôi cũng mong muốn tạo dựng mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, các cơ quan truyền thông trong lĩnh vực hợp tác, nâng cao chất lượng đào tạo và tuyển dụng lao động, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội”.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Kim Oanh - Mạnh Thắng