Truy cập nội dung luôn

Phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường

07-09-2020 16:19

Chiều 07/9, Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT) Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Dự chương trình có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh.

Tháng 9 hàng năm là tháng học sinh trên cả nước nô nức bước vào năm học mới, cùng với đó là nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, kéo theo tình hình trật tự ATGT có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tăng cao. Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia chọn tháng 9 hàng năm là Tháng an toàn giao thông, đồng thời cũng phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Ban ATGT tỉnh trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho học sinh Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Hưởng ứng Tháng an toàn giao thông Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Tại chương trình, Ban ATGT tỉnh đã trao tặng tài liệu tuyên truyền về ATGT cho Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên; tặng 50 mũ bảo hiểm cho các học sinh và tặng 06 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Cũng tại chương trình, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên đã hướng dẫn các học sinh các quy tắc chung khi tham gia giao thông, hướng dẫn các em nhận biết tín hiệu đèn giao thông, các hiệu lệnh điều khiển giao thông…

Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên hướng dẫn các học sinh các hiệu lệnh điều khiển giao thông

Thông qua các chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các học sinh và thầy cô giáo chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đồng thời nhắc nhở phụ huynh đi cùng đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; tích cực vận động gia đình, người thân, cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Mạnh Thắng
thainguyen.gov.vn