Truy cập nội dung luôn

Tặng quà tết Trung thu cho học sinh vùng dân tộc thiểu số và miền núi huyện Võ Nhai

29-09-2020 16:05

Nhân dịp tết Trung thu năm 2020, ngày 29/9, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã đi tặng quà cho các em học sinh tại 02 điểm trường của huyện Võ Nhai, gồm: Điểm trường Mầm non và Tiểu học xóm Đồng Ươm, xã Dân Tiến; điểm trường Mầm non và Tiểu học xóm Nác, xã Liên Minh.

 

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh trao quà cho các em học sinh của điểm trường Mầm non và Tiểu học xóm Đồng Ươm, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai

Tại điểm trường Mầm non và Tiểu học xóm Đồng Ươm, xã Dân Tiến có 04 giáo viên, 22 học sinh mầm non và 22 học sinh tiểu học, 100% học sinh ở đây đều là người dân tộc Mông (H'Mông). Điểm trường Mầm non và Tiểu học xóm Nác, xã Liên Minh có 12 giáo viên, 39 học sinh mầm non và 55 học sinh tiểu học, 100% học sinh đều là người dân tộc Dao. Đây là các điểm trường ở 02 xóm đặc biệt khó khăn của xã Dân Tiến và xã Liên Minh, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trong năm học vừa qua, cô và trò của 02 điểm trường đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ học sinh đến lớp ở các điểm trường luôn đạt 100%.

Tại các điểm trường, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã tặng quà cho các em học sinh tại 02 điểm trường, mỗi gói quà trị giá 02 triệu đồng/điểm trường./.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn