Truy cập nội dung luôn

Trao tặng trên 30 suất quà cho cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thái Nguyên

27-07-2020 11:01

 

Chiều 26/7, tại Tỉnh đoàn Thái Nguyên, báo Tiền Phong, Danko Group, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức trao tặng 31 suất quà với tổng số tiền 31 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện Danko Group trao quà cho đại diện các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là vùng đất giàu truyền thống cách mạng và cũng là một trong những nơi sớm thành lập lực lượng TNXP tập trung. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng vạn người con của Thái Nguyên đã tình nguyện xung phong lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu, trong đó có lực lượng TNXP. Lực lượng TNXP đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nên nhiều chiến công oanh liệt đóng góp cho công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Tính đến năm 2020, tỉnh Thái Nguyên có gần 5.000 hội viên tham gia sinh hoạt ở các tổ chức Hội cựu TNXP. Hiện nay, một bộ phận không nhỏ cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì tuổi cao, sức yếu, ốm đau, bệnh tật do di chứng chiến tranh để lại. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những người đã cống hiến cho Tổ quốc, báo Tiền Phong phối hợp với Danko Group và Hội cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Danko Group đã trao tặng 31 suất quà với tổng số tiền 31 triệu đồng cho các cựu TNXP; đến thăm hỏi sức khoẻ, tặng quà cho cựu TNXP Lê Thị Tám, 75 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên.

Được biết, hoạt động thăm, tặng quà tri ân các cựu TNXP nằm trong khuôn khổ chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7) và Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) do báo Tiền Phong đứng ra tổ chức để huy động các Tập đoàn, đơn vị, doanh nghiệp tham gia tài trợ. Chương trình được triển khai tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Trần Nhung