Truy cập nội dung luôn

Đánh giá phân tích chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI)

03-07-2019 16:08

Sáng ngày 3/7/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2018, triển khai các giải pháp để cải thiện các chỉ số cho những năm tiếp theo. Dự hội nghị có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo báo cáo, kết quả xếp hạng chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI) năm 2018, Thái Nguyên đứng thứ 12/63 tỉnh/thành phố với tổng số điểm 45,66 điểm nằm trong tốp những địa phương dẫn đầu cả nước, tăng 5 bậc so với năm 2017 với các chỉ số xếp ở nhóm cao như: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai minh bạch ở cấp tỉnh; trách nhiệm giải trình của người dân ở cấp tỉnh; thủ tục hành chính công; hiệu quả quản trị điện tử. Kết quả trên cho thấy sự chủ động quyết liệt trong công tác chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh đối với công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn tỉnh, đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, góp phần cải thiện, nâng cao các chỉ số PAPI của tỉnh năm 2018 và sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan Trung ương, các tổ chức quốc tế đã góp phần vào những thành công của tỉnh thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra các vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC, sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước và hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh.

Tại Hội nghị các chuyên gia phân tích về cải cách hành chính của Trung tâm Nghiên cứu phát triển hỗ trợ cộng đồng thuộc liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của từng tiêu chí thành phần trong chỉ số PAPI của tỉnh; đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan; đề xuất những giải pháp khắc phục cụ thể, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả đối với chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công, các giải pháp cải thiện, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân của chính quyền, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đức Cường