Truy cập nội dung luôn

Đoàn Đại biểu tỉnh Lower Silesia - Ba Lan thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

26-06-2019 15:54

Ngày 26/6, Đoàn lãnh đạo do ông Tymoteusz Myrda, Ủy viên Văn phòng hội đồng tỉnh Lower Silesia - Ba Lan làm Trưởng Đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Về phía tỉnh Thái Nguyên, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác tỉnh Lower Silesia - Ba Lan

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị trong thời gian vừa qua  giữa tỉnh Thái Nguyên với tỉnh Lower Silesia - Ba Lan, hai tỉnh đã có nhiều chương trình, hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thái Nguyên trong thời gian qua. Khẳng định, với những thế mạnh trong sản xuất công nghiệp nặng, công nghiệp công nghệ cao; nông nghiệp; giáo dục đào tạo, Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến từ Ba Lan đến đầu tư nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó, cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế giữa hai tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Tymoteusz Myrda giới thiệu khái quát về tỉnh Lower Silesia. Tỉnh Lower Silesia Là 1 trong 16 địa phương, nằm phía Tây Nam của Ba Lan, có diện tích gần 20.000 km2 với dân số khoảng 3 triệu người; hệ thống giao thông thuận tiện với sân bay quốc tế, kết nối đường bộ với Cộng hòa Liên Bang Đức, Cộng hòa Czech; là một trong số tỉnh phát triển thịnh vượng nhất Ba Lan với tài nguyên, khoáng sản phong phú; tỉnh Lower Silesia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất của Ba Lan; có trường Đại học tốt nhất cũng như nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; đồng thời là tỉnh có nền nông nghiệp phát triển. Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên lần này, Đoàn công tác tỉnh Lower Silesia - Ba Lan và tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi hợp tác về các lĩnh vực như: Phát triển công nghiệp công nghệ cao; hợp tác trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; các ngành dịch vụ du lịch, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo nghề, cung cấp lao động; thương mại, xuất nhập khẩu các sản phẩm giữa hai địa phương.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng - Thanh Hiếu