Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

06-02-2020 09:42

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đến 16h00 ngày 05/02/2020, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Còn 01 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Corona hiện đang tiếp tục điều trị và theo dõi tại Bệnh viện C Thái Nguyên.

Phun thuốc khử khuẩn tại điểm chốt phường Chùa Hang, T.P Thái Nguyên. (Ảnh Mạnh Hùng – baothainguyen.org.vn)

Qua rà soát của Công an tỉnh và ngành Y tế liên quan đến người Trung Quốc tại Thái Nguyên, từ ngày 22/01/2020 đến ngày 04/02/2020 số người Trung Quốc có mặt tại Thái Nguyên là 56 trường hợp. Số công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về trong thời hạn 14 ngày tính đến thời điểm báo cáo là 23 người nằm trong diện cần thống kê. UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 276/UBND-NC ngày 05/02/2020 tiếp tục yêu cầu ngành Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan có liên quan triển khai ngay các biện pháp cách ly, thăm khám, khử trùng, tiêu độc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của tỉnh. Hiện nay, ngành Y tế đang phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện.

Đối với các hoạt động triển khai phòng, chống dịch trên địa bàn: Ngày 05/02/2020, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 1 về việc xây dựng điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra và kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống dịch bệnh tại Trung đoàn 832 (địa điểm cách ly tập trung của tỉnh). Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút nCoV cấp tỉnh đã giao Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở y tế sử dụng nguồn lực tại chỗ tự pha chế một số thuốc sát khuẩn để sử dụng cho việc sát khuẩn; đồng thời đặt hàng Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG 01 triệu khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch (phát miễn phí cho học sinh, sinh viên và một số đối tượng khác). Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã kịp thời cập nhật thông tin về tình hình diễn biến dịch, nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để thông tin và triển khai thực hiện đến cán bộ, đảng viên, người lao động và toàn thể nhân dân phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 29 điểm chốt phun hóa chất khử trùng kiểm dịch, tiếp tục tổ chức phun thuốc phòng dịch tại 521 cơ sở các nơi tập trung đông người (trường học, chợ, bến xe...) với diện tích phun thuốc đạt 113.272.257 m2; tổ chức phát tài liệu tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV (tờ rơi poster, áp phích) và thực hiện việc tuyên truyền bằng bình thức trực quan (băng rôn, khẩu hiệu) từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố và các khu dân cư. Các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đã dành thời lượng, tăng tần xuất phát sóng nội dung tin, bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh nCoV để mọi người dân cùng nâng cao nhận thức và thực hiện…

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Ban BT