Truy cập nội dung luôn

Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5/2020

20-05-2020 15:09

Sáng 20/5, UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2020. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp

Buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5 tiếp và giải quyết kiến nghị của các công dân: Ông Bùi Quang Sáng, nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Luyện cán thép Gia sàng, đại diện cho nhóm người lao động của Công ty đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết vụ việc đối với người lao động tại Công ty đã nghỉ việc nhưng chưa hoàn tất được thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, chế độ chi trả trợ cấp, chế độ bảo hiểm xã hội. Ông Lê Đức Minh, nguyên Phó Trạm trưởng Trạm y tế xã Lục Ba, huyện Đại Từ kiến nghị về việc Trung tâm y tế huyện Đại Từ tự ý thu hồi tiền trợ cấp hưởng ưu đãi như vùng 135, giai đoạn 2014 đến 2015 của 20 trạm y tế trên địa bàn huyện Đại Từ khi chưa có ý kiến cho phép của UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp sau khi nghe công dân và các sở, ngành liên quan trình bày làm rõ, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận các nội dung đề xuất, kiến nghị của công dân, đề nghị công dân chia sẻ và phối hợp với chính quyền để giải quyết triệt để những tồn tại, vướng mắc. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát và đề xuất phương án giải quyết vụ việc, giải thích cho công dân và làm rõ trên cơ sở pháp luật, cơ sở thực tiễn và các vấn đề có liên quan, đồng thời sớm có văn bản tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh trả lời thỏa đáng các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Đức Cường