Truy cập nội dung luôn

Putin: Không thể tưởng tượng tương lai thế giới nếu không có Hồng quân

25-06-2020 07:47

VOV.VN - Ông Putin khẳng định không thể tưởng tượng tương lai thế giới nếu không có Hồng quân và cho rằng họ đã phải “trả cái giá không thể bù đắp được".

Phát biểu trong Lễ Diễu hành mừng 75 năm Ngày Chiến thắng ở Quảng trường Đỏ, Moscow ngày 24/6, Tổng thống Putin nhận định không thể tưởng tượng tương lai của thế giới sẽ như thế nào nếu không có sự bảo vệ của Hồng quân Liên Xô.

"Không thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra với thế giới nếu Hồng quân không xuất hiện để bảo vệ thế giới này", Tổng thống Putin khẳng định.

"Những người lính Hồng quân đã đấu tranh chống lại kẻ thù, giành được chiến thắng và trở về nhà. Họ đã trả một cái giá không thể bù đắp được cho tự do của châu Âu", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

"Hàng trăm nghìn người lính đã ngã xuống ở nơi đất khách quê người và trách nhiệm của chúng ta là phải ghi nhớ điều này, ghi nhớ rằng nhân dân Liên Xô đã chịu đựng những mất mát trong cuộc chiến chống Phát xít".

Ông Putin cũng chỉ ra rằng: "Năm 1945, hơn 80% lực lượng của Đức và các nước "vệ tinh" của nước này đã tập trung chống lại Liên Xô nhưng đội quân này đã bị vô hiệu hóa trước sự đoàn kết của người dân Liên Xô. Chính nhân dân của chúng ta đã đánh bại những tên quỷ dữ tồi tệ này".

Theo Tổng thống Nga, nhân dân Liên Xô đã "đánh bại hơn 600 sư đoàn của kẻ thù, phá hủy 75% trong tổng số máy bay, xe tăng, súng máy của chúng để đi tới chiến thắng bằng sự anh hùng, chính nghĩa và sự hy sinh vô kể.

Ông Putin cũng khẳng định rằng đây là sự thật rõ ràng không thể chối cãi về cuộc chiến tranh này cũng như "chúng ta phải chú ý đến nó, bảo vệ nó và truyền lại điều này cho con cháu chúng ta. Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng nhân dân Liên Xô đã đánh bại chủ nghĩa phát xít"./.

Nguồn: vov.vn