Truy cập nội dung luôn

Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước "cứng rắn và kiên quyết" với Triều Tiên

09-08-2017

Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 hoan nghênh các nước khác trong việc ứng phó với chương trình tên lửa Triều Tiên.

Hai đặc phái viên Mỹ tới vùng Vịnh giúp giải quyết khủng hoảng Qatar

08-08-2017

VOV.VN - Hai đặc phái viên Mỹ sẽ có mặt tại vùng Vịnh trong tuần này nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và các nước Arab.

Thông cáo chung AMM 50 kêu gọi kiềm chế liên quan đến vấn đề Biển Đông

07-08-2017

VOV.VN - Thông cáo tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì và tăng cường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Liên Hợp Quốc thông qua dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

06-08-2017

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua dự thảo nghị quyết về trừng phạt Triều Tiên do Mỹ soạn thảo.

Mỹ muốn làm gì với dự thảo nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên?

05-08-2017

VOV.VN - Mỹ đã gửi bản dự thảo nghị quyết gia tăng trừng phạt Triều Tiên tới 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Sputnik: Ông Trump không có toàn quyền trong cải thiện quan hệ với Nga

04-08-2017

Hãng tin Sputnik ngày 3/8 cho biết nhiều nhà phân tích cho rằng mặc dù lưỡng đảng (Dân chủ và Cộng hòa) ở Mỹ đã gây sức ép buộc Tổng thống Donald Trump phê chuẩn các biện pháp trừng phạt Nga, nhưng ông Trump dường như không để ý đến những lời kêu gọi về một quan điểm đối đầu cứng rắn hơn với Moskva, thậm chí có thể còn tìm cách nhanh chóng hàn gắn mối quan hệ này.

50 năm – Những mốc lịch sử ASEAN nhìn từ Việt Nam

03-08-2017

(Chinhphu.vn) - Ngày nay trong thế giới hội nhập và toàn cầu hóa, nửa thế kỷ của một quá trình phát triển tuy chưa dài lắm nhưng không phải là ngắn ngủi, nhất là chặng đường nhiều sóng gió của một liên minh khu vực ở nơi tiếp giáp hai đại dương (Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương) vốn có nhiều bão tố, như Đông Nam Á giữa vị trí địa chính trị của các cường quốc Đông-Tây. Phải chăng những mốc lịch sử sau đây định vị hành trình 50 năm ấy?

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chuẩn bị thăm 3 nước Đông Nam Á

02-08-2017

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/8, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết Ngoại trưởng nước này Rex Tillerson sẽ đi thăm 3 nước Đông Nam Á gồm Philippines, Thái Lan và Malaysia từ ngày 5-9/8 tới.

“EU cần sớm đối phó với dự luật siết chặt trừng phạt Nga của Mỹ”

01-08-2017

VOV.VN - Đức ngày 31/7 kêu gọi Liên minh châu Âu ( EU) đưa ra những biện pháp đối phó với lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga.

Sau lệnh trừng phạt, Nga trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao Mỹ

31-07-2017

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin thông báo, Nga sẽ tiến hành trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao Mỹ và cân nhắc sẽ áp đặt các biện pháp bổ sung.

Tổng thống Nga nói việc đáp trả chế tài mới của Mỹ

29-07-2017

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh bị áp lệnh trừng phạt, Nga xử sự kiềm chế và kiên nhẫn, nhưng đến một thời điểm nào đó, Nga sẽ đáp trả.

Mỹ yêu cầu nhân thân các nhân viên ngoại giao rời Venezuela

28-07-2017

VOV.VN - Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho phép các nhân viên ngoại giao Mỹ tự nguyện rời khỏi thủ đô Caracas của Venezuela.

Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật hủy bỏ đạo luật Obamacare

27-07-2017

VOV.VN - Dự luật hủy bỏ một phần đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare đã không được thông qua tại Thượng viện Mỹ do không đủ 51 phiếu cần thiết.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên

26-07-2017

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/7, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và Triều Tiên.

Ông Donald Trump chưa ký vào dự luật thắt chặt trừng phạt Nga

24-07-2017

VOV.VN -Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ ký kết dự luật thắt chặt trừng phạt Nga.

Quân đội Syria tuyên bố ngừng bắn ở đông Ghouta (Syria)

23-07-2017

VOV.VN - Quân đội Syria ngày 22/7 tuyên bố ngừng bắn tại khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus. Lệnh ngừng bắn chính thức có hiệu lực vào trưa cùng ngày.

Nga, Trung Quốc họp kín về tình hình trên bán đảo Triều Tiên

21-07-2017

Theo Sputnik, ngày 20/7, Bộ Ngoại giao Nga cho hay Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Khổng Huyền Hựu đã có cuộc gặp tại Bắc Kinh để thảo luận về tình hình an ninh tại Đông Bắc Á, đặc biệt là các biện pháp hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Hai FTA lớn tiếp tục được bàn thảo

20-07-2017

(Chinhphu.vn) - Đó là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) - 2 hiệp định thương mại tự do (FTA) lớn tiếp tục được các nước liên quan thương thảo.

Tổng thống Pháp kêu gọi Israel và Palestine nối lại đối thoại

17-07-2017

VOV.VN -Tổng thống Pháp kêu gọi Israel và Palestine nối lại các cuộc đàm phán trong cuộc gặp đầu tiên với Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu.

Anh công bố dự luật chấm dứt quy chế thành viên EU

15-07-2017

(Chinhphu.vn) – Quốc hội Anh vừa công bố “Luật hủy bỏ” - dự luật rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) nhằm chính thức chấm dứt quy chế thành viên của Anh trong EU.