Truy cập nội dung luôn

Phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch COVID-19

17-03-2020 14:46

Ngày 17/3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện các cơ quan, ban, ngành Trung ương. Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ngành, tổ chức thành viên, doanh nghiệp, ngân hàng trên địa bàn (ảnh).

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở nước ta đạt được những kết quả khả quan, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động đến nhiều mặt đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước. Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, nhân dân các tỉnh miền Nam đang chịu thiệt hại nặng do hạn hán, xâm nhập mặn cần được hỗ trợ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn coi sức khỏe nhân dân là mục tiêu hàng đầu. Đồng chí ghi nhận và biểu dương  nỗ lực, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tham gia tích cực của toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Để tiếp tục cùng Đảng và Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh, có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, đồng chí mong rằng sau Lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước với tình cảm và trách nhiệm của mình hãy cùng chung tay, góp sức tích cực tham gia ủng hộ các nguồn lực để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngay sau buổi Lễ phát động, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận được trên 235 tỷ đồng từ các tổ chức, tập đoàn, ngân hàng, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tại Thái Nguyên, cho đến thời điểm hiện tại cùng với nỗ lực của hệ thống chính quyền và toàn thể nhân dân, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với COVID-19, một số trường hợp có tiếp xúc với người nghi nhiễm đã được thực hiện cách ly nghiêm túc theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tỉnh sẽ có kế hoạch tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập măn trong thời gian tới. 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hoàng Anh  (Báo Thái Nguyên)