Truy cập nội dung luôn

Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc làm việc với Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam

Chiều ngày 30/10, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam do đồng chí Hồ Ngọc Hải, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên; Sở Tài Nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Văn phòng UBND tỉnh; Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.


Theo báo cáo, 10 tháng đầu năm 2017,  Hội nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức về các lĩnh vực: Nước sạch và bảo vệ môi trường; sản xuất nông sản an toàn; phân loại rác thải tại nguồn, sản xuất phân vi sinh cho trên 500 học viên trên địa bàn tỉnh; tổ chức học tập kinh nghiệm mô hình tiên tiến... Ngoài ra, Hội còn tặng 5 xe rác dung tích 400 lít và 5 thùng đựng rác 3 màu để người dân làm quen với việc phân loại rác tại nguồn cho một số xóm, xã trên địa bàn tỉnh; đề xuất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về bảo vệ môi trường; kết nạp thêm 4 tập thể, nâng số hội viên tập thể của Hội lên 65 hội viên, bao gồm những tổ chức và cá nhân có chuyên môn kỹ thuật trực tiếp làm nhiệm vụ nước sạch, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Giữ gìn nguồn nước sạch và bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn nhân dân, do đó tỉnh sẽ tiếp tục có những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, cách thức triển khai thực hiện của chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn tỉnh về vấn đề môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Hội nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên trong công tác tuyên truyền nêu gương các cá nhân điển hình, các mô hình làm tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… Đồng thời, đề nghị Hội nước sạch và Môi trường tỉnh nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy, nâng cao vai trò tổ chức trong thực hiện các hoạt động của Hội.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và các đại biểu  tại  Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

* Buổi tối cùng ngày, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành, đơn vị đã dự Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: "Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta" tại Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là ứng phó với tình trạng hạn hán, thiên tai lũ lụt đang diễn biến rất phức tạp. Nội dung Cuộc thi được thể hiện qua các bài viết, tác phẩm ảnh, video clip để phản ánh thực trạng biến đổi khí hậu tác động đến cuộc sống của người dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Đối tượng tham gia Cuộc thi gồm: Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Thời gian nhận bài, tác phẩm dự thi được diễn ra từ ngày 22/8 đến hết ngày 30/11/2017.

Ngay trong buổi tối Gala, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và các đại biểu đã tham gia ủng hộ Quỹ chung tay ứng phó biến đổi khí hậu do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phát động

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Xuân Huy - Duy Linh - Quang Hưng