Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh tiếp nhà đầu tư Singapore

Chiều ngày 12/6, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với 5 nhà đầu tư đến từ Singapore để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đại diện 5 nhà đầu tư đến từ Singapore bao gồm: Công ty Alpha Global Investment & Holding Pte.Ltd; Tổng công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát; Công ty McQuilling Partner, Inc; Công ty GoldenSea Singapore Marine Shipping Pte.Ltd; Công ty Metal Petrochem JSC.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh và những dự án mà tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư. Theo đó, tỉnh Thái Nguyên mời gọi đầu tư 65 dự án thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp; Nông nghiệp; Hạ tầng thương mại; Văn hóa, thể thao, du lịch; Giao thông - đô thị; Y tế, giáo dục. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt 5 nhà đầu tư đến từ Singapore, ông Trịnh Xuân Nghiệm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh. Đồng thời cho biết, các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một số lĩnh vực tại tỉnh như: Mở mạng lưới bán lẻ xăng dầu; chế biến các sản phẩm lâm sản; đầu tư cảng đường thủy; khai thác và chế biến khoáng sản; đầu tư bất động sản và phát triển du lịch… Để việc hợp tác với tỉnh đạt hiệu quả cao, các nhà đầu tư đã cử một đại diện đứng ra làm đầu mối để tìm hiểu sâu hơn về những lĩnh vực mà các nhà đầu tư quan tâm. Đồng thời nhất trí với việc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh từ một đến hai lĩnh vực ngay tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh được tổ chức vào ngày 01/7 tới.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các nhà đầu tư tìm hiểu sâu đối với các lĩnh vực dự kiến đầu tư và các lĩnh vực khác mà nhà đầu tư có thế mạnh, cũng như tỉnh Thái Nguyên có tiềm năng, lợi thế.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu hợp tác đầu tư tại tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các tập đoàn kinh tế có một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định lâu dài, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các nhà đầu tư tìm hiểu sâu đối với các lĩnh vực dự kiến đầu tư và các lĩnh vực khác mà nhà đầu tư có thế mạnh, cũng như tỉnh Thái Nguyên có tiềm năng, lợi thế. Đồng chí giao Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư làm đầu mối để tiếp nhận, cung cấp thông tin, giải đáp, hướng dẫn cho các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu; các sở, ngành liên quan căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp cung cấp thông tin, để việc thỏa thuận, hợp tác giữa hai bên đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các nhà đầu tư đã đi khảo sát, tìm hiểu thực tế tại một số địa điểm, lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên mời gọi đầu tư.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Hiếu