Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 10/3, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp Đoàn các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm tỉnh Thái Nguyên.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp

Dự buổi tiếp có các đồng chí: Đôn Tuấn Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Bùi Khắc Sơn, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ngài Saa – Đi – Salama, Phó Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam; cùng các vị Đại sứ, Đại biện; Đại diện 28 Đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Dự buổi tiếp về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên; đồng thời giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 12,75% (gần gấp 2 tốc độ tăng trưởng trung bình của cả nước); giá trị xuất khẩu đạt khoảng 24 tỷ USD (chiếm 11,3% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu cả nước). Các chỉ tiêu sản xuất công nghiệp, thu ngân sách của tỉnh đều vượt kế hoạch và tiếp tục có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của cả nước…Trong công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, tỉnh Thái Nguyên đã thiết lập quan hệ hợp tác với một số địa phương thuộc các nước trên thế giới như: Tỉnh Gyeongsangbukde - Hàn Quốc, tỉnh Luông Pha Băng - CHDCND Lào, T.P Linkoping - Thụy Điển, T.P Salo - Phần Lan… Cùng với đó, tỉnh cũng duy trì mối quan hệ thường xuyên với Đại sứ quán các nước tại Việt Nam và phối hợp với nhiều cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài. Qua đó đã thúc đẩy kết nối, hợp tác, đầu tư phát triển, giao lưu văn hóa, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Văn Tuấn Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đoàn cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục hợp tác có hiệu quả hơn với Việt Nam nói chung và với tỉnh Thái Nguyên nói riêng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; không ngừng làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Thái Nguyên với các đối tác của nhiều quốc gia trên thế giới. Với mục tiêu xây dựng Thái Nguyên trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước, điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhận được sự giúp đỡ, giới thiệu của các đại sứ để Thái Nguyên tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Khắc Sơn, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn trước sự đón tiếp nồng nhiệt của tỉnh dành cho đoàn. Đồng chí Bùi Khắc Sơn nhấn mạnh: Việc tổ chức các chương trình thăm quan các di tích lịch sử, các công trình văn hóa và giao lưu với đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế  và các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài là hoạt động thường niên. Qua đó giúp tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước; đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức nước ngoài tìm hiểu, trao đổi các cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh, thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ tỉnh trong việc thu hút và triển khai có hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác, đào tạo quốc tế…