Truy cập nội dung luôn

5 điều cần làm ngay để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

27-03-2020

(Chinhphu.vn) – Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách, đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế.

Hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020

26-03-2020

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc họp trực tuyến giữa Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vào ngày 24/3 (giờ địa phương), hai bên đã đi đến quyết định hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020.

Không tập trung đông người vào dịp đại lễ Phật đản

25-03-2020

Chinhphu.vn) - Giáo hội Phật giáo các tỉnh không tổ chức lễ Phật đản theo hình thức tập trung đông người, không rước xe hoa và tổ chức văn nghệ chào mừng trong thời gian đại lễ Phật đản năm nay.

Trải nghiệm cách ly của du học sinh cùng chuyến bay với bệnh nhân 51

24-03-2020

VOV.VN -“Với bản thân em, đây là một trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời. Cuộc cách ly cho em cơ hội giao lưu gặp gỡ với nhiều người mới”- Tuấn Minh chia sẻ.

Truyền thanh xã, phường “xung kích” truyền thông phòng chống dịch

20-03-2020

VOV.VN -Hệ thống truyền thanh xã, phường từng phát huy hiệu quả trong thời kỳ chiến tranh nay lại một lần nữa phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Xuất bản bộ sách đồ sộ khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

19-03-2020

(Chinhphu.vn) - Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.

Người nước ngoài đồng tình với việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

17-03-2020

VOV.VN - Hầu hết du khách ở Hà Nội đều tán thành quy định này của Việt Nam dù họ không quen với việc này.

Không thực hiện một số nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vì COVID-19

16-03-2020

(Chinhphu.vn) - Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Khu di tích đã quyết định không thực hiện một số nghi lễ tại dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020.

Tiếp tục cách ly các du khách người Anh bay cùng bệnh nhân số 17

13-03-2020

(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục cách ly 4 du khách người Anh có liên quan dịch tễ đến bệnh nhân số 17.

Sẻ chia với lao động nữ

12-03-2020

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp đã luôn coi trọng việc quan tâm, chăm sóc cho lao động nữ, xem đó là điều kiện cần để ổn định sản xuất - kinh doanh. Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (Masan Tài nguyên) là một trong những doanh nghiệp làm tốt công tác này. Công ty hiện có khoảng 1.500 cán bộ, công nhân viên (CB-CNV) trong đó hơn 350 CB-CNV là nữ, chiếm 25% tổng số CB-CNV toàn Công ty, là một trong những doanh nghiệp có số lượng lao động nữ cao nhất trong ngành khai khoáng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhiều năm qua, không chỉ thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho lao động nữ (LĐN), Ban lãnh đạo Công ty còn phối hợp chặt chẽ với Công đoàn (CĐ) cơ sở hoàn thiện chính sách chăm lo, đãi ngộ cho đối tượng này.

Lo ngại dịch COVID-19, nhiều điểm du lịch tạm dừng đón khách

12-03-2020

(Chinhphu.vn) - Nhiều điểm du lịch nổi tiếng đã hoặc lên kế hoạch tạm ngưng đón khách du lịch. Người dân cũng được khuyến cáo hạn chế đi lại.

Hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh COVID-19 qua đường du lịch

11-03-2020

(Chinhphu.vn) - Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã yêu cầu các Hiệp hội và doanh nghiệp thành viên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người lao động tại đơn vị.

Nâng cao hiệu quả điều trị cai nghiện ở Đại Từ

10-03-2020

Sau 8 năm triển khai, Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone ở huyện Đại Từ đã đem lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, giúp người nghiện cải thiện sức khỏe, tập trung lao động, góp phần ổn định an ninh, trật tự xã hội tại địa phương.

Hà Nội khử khuẩn tại một số di tích có du khách nhiễm Covid-19 ghé thăm

10-03-2020

VOV.VN - Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở VH-TT cung cấp minh bạch nơi các bệnh nhân đã đến để tiếp tục tìm kiếm người tiếp xúc

Bài học từ thành công phòng chống dịch bệnh của xã Sơn Lôi

06-03-2020

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 13/2 - 4/3, sau 21 ngày, lệnh cách ly tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được dỡ bỏ vì không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới. Đây được đánh giá là thành công trong việc phòng, chống dịch tại cơ sở.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 không tổ chức phần hội

04-03-2020

(Chinhphu.vn) - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm nay chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội.

Kích cầu du lịch: Giảm giá, không giảm chất lượng

03-03-2020

(Chinhphu.vn) - Nhiều doanh nghiệp du lịch, nhiều hãng hàng không đang nhiệt tình hưởng ứng và đưa ra những chương trình kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến những điểm an toàn trong nước.

Đà Nẵng, TPHCM lọt TOP 25 ‘Điểm đến thịnh hành trên thế giới’

02-03-2020

(Chinhphu.vn) - Trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor xếp hạng Đà Nẵng đứng thứ 7, TP.HCM đứng thứ 12 trong TOP 25 điểm đến thịnh hành trên thế giới năm 2020.

Khách du lịch đi qua hoặc đến từ Daegu, vùng lân cận khi về Việt Nam phải cách ly

28-02-2020

(Chinhphu.vn) - Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp kiểm soát khách du lịch đi qua hoặc đến từ thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc và các vùng lân cận khi về Việt Nam phải cách ly theo quy định phòng, chống dịch của Chính phủ Việt Nam.

Tuyệt đối không kỳ thị khách du lịch, đảm bảo quyền lợi của khách

27-02-2020

(Chinhphu.vn) - Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các Sở VHTT&DL, Sở Du lịch các tỉnh thành phố cần khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn tạm dừng đưa khách du lịch tới vùng dịch; khách du lịch tới từ vùng có dịch hoặc đi qua TP. Daegu, tỉnh Gyeongangbuk của Hàn Quốc phải thực hiện cách ly 14 ngày.