Truy cập nội dung luôn

1450 tác phẩm, 35 bộ ảnh được tham dự vòng chung khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật “Thái Nguyên trong tôi”

 

Nhằm tìm kiếm những tác phẩm đẹp, chất lượng phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá về đất và người Thái Nguyên, những danh lam thắng cảnh, thắng cảnh, di tích, lịch sử, lễ hội… trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật chủ đề “Thái Nguyên trong tôi”.

Ban giám khảo chấm các tác phẩm được lọt vào vòng chung khảo cuộc thi

Cuộc thi cũng tạo sân chơi cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên, không chuyên giao lưu, học hỏi. Được phát động từ tháng 01/2020, tính đến ngày 30/6/2020, Ban Tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm của gần 50 tác giả. Trải qua vòng sơ loại, hiện nay có 1450 tác phẩm, 35 bộ ảnh được tham dự vòng chung khảo.

Ban giám khảo tham gia chấm thi ảnh là lãnh đạo Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Báo Nhân dân và những người có kinh nghiệm tham gia. Sau khi chấm sẽ chọn ra 150 tác phẩm để trưng bày tại Triển lãm ảnh nghệ thuật dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2020. Trong đó, lựa chọn 16 tác phẩm để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong tháng 8/2020.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Mai