Truy cập nội dung luôn

Sẵn sàng cho Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đến nay, công tác chuẩn bị cho Ngày hội hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2019 đã cơ bản hoàn tất.

CLB Thanh niên tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập luyện chuẩn bị cho buổi diễu hành lưu động hiến máu tình nguyện năm 2019

Với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” và thông điệp: “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các nhà quản lý, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân về hiến máu nhân đạo và an toàn truyền máu; trang bị những những kiến thức cơ bản nhất để phòng tránh các bệnh bẩm sinh di truyền, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Đây cũng là dịp để vận động và tiếp nhận lượng máu lớn đáp ứng tình trạng thiếu máu để cấp cứu, điều trị người bệnh và dự phòng những tình huống do thiên tai, thảm họa có thể xảy ra, đặc biệt trong dịp hè 2019.

Chương trình “Hành trình Đỏ” năm nay có sự tham gia của các hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, Đoàn viên Thanh niên, sinh viên của khối cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự. Theo kế hoạch, toàn tỉnh dự kiến vận động khoảng từ 1.000 đến 2.000 người tham gia hiến máu. Theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình, hiện nay đã có hơn 1.600 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện từ các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, phấn đấu trong Ngày hội hiến máu sẽ đạt mức 1.200 đơn vị máu.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ có các hoạt động hưởng ứng như: Diễu hành lưu động, Gala giao lưu văn nghệ và trình diễn áo dài; tôn vinh, khen thưởng cho 70 cá nhân tiêu biểu và 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Các hoạt động trong Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12/7 tại thành phố Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Hoàng Minh