Truy cập nội dung luôn

21 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen

 

Sáng ngày 28/5, tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cho 21 sinh viên xuất sắc ở khu vực Thái Nguyên - Tuyên Quang.

Đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam và ĐHTN trao học bổng cho các sinh viên

Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen) đã được thực hiện 26 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao.

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2018 - 2019, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro, tương đương 5.800.000 VNĐ.

 Năm học 2018 – 2019, hơn 60 trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã chọn lựa 250 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng với các tiêu chí: là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, trong đó đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Để thuận tiện cho sinh viên được nhận học bổng, Văn phòng Hessen Việt Nam phối hợp với các trường đại học tổ chức trao học bổng Hessen tại các khu vực trên toàn quốc. Tại khu vực Thái Nguyên - Tuyên Quang, đã có 21 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen, trong đó có 11 sinh viên của ĐHTN; 04 sinh viên của Trường Đại học Việt Bắc; 04 sinh viên của Trường Đại học Tân Trào và 02 sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Loan - ĐH Thái Nguyên